Dược điển Mỹ USP 44 – NF 39

Dược điển Mỹ (United States Pharmacopeia, viết tắt: USP) hay còn gọi là dược điển Hoa Kỳ, là tập hợp những tiêu chuẩn quốc gia về thuốc được Hội đồng Dược điển Hoa Kỳ xuất bản hàng năm.

Dược điển Mỹ bao gồm các tiêu chuẩn quy định đối với từng loại chất hóa học, sinh học, nguyên liệu làm thuốc. Dược điển Mỹ cũng đề ra các phương pháp thử nghiệm, kiểm tra chất lượng của hoạt chất. Bên cạnh đó, trong Dược điển Mỹ còn nêu ra các thuốc thử, máy móc, dụng cụ áp dụng cho các phương pháp phân tích.

Danh mục thuốc quốc gia của Dược điển Hoa Kỳ (USP-NF) bao gồm hơn 5.000 chuyên khảo về thành phẩm thuốc (cả hóa học và sinh học), cũng như các dược chất (API) và tá dược. Cụ thể, USP-NF có hơn 1.500 chuyên luận API bao gồm 50 nhóm điều trị: ung thư, tim mạch, nội tiết, bệnh truyền nhiễm và thuốc tâm thần… Bản in đầu tiên của Dược điển Hoa Kỳ là vào năm 1820. Kể từ đó, 43 ấn bản đã được xuất bản. Phiên bản in mới nhất đã được xuất bản vào năm 2021. USP-NF được phát hành vào ngày 01 tháng 11 hàng năm, có hiệu lực vào ngày 01 tháng 5 năm sau.

USP 2021 (USP 44 – NF 39) có hiệu lực vào ngày 01 tháng 05 năm 2021, là sự kết hợp của hai phiên bản: Dược điển Mỹ (USP) và Danh mục thuốc quốc gia (NF – National Formulary), bao gồm các tiêu chuẩn về thuốc, dược chất, tá dược, thuốc sinh học, dạng bào chế, chế phẩm hỗn hợp, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng và các liệu pháp điều trị khác.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!