Dược điển quốc tế Ph. Int. 10

Dược điển Quốc tế (International Pharmacopoeia, viết tắt: Ph. Int.) là tập hợp các quy trình phân tích và tiêu chuẩn để kiểm nghiệm thuốc và nguyên liệu làm thuốc.

Dược điển quốc tế được tư vấn và quyết định bởi Hội đồng chuyên gia về tiêu chuẩn dược phẩm (ECSPP) của WHO. Các chỉ tiêu chất lượng được công bố trong Dược điển Quốc tế được phát triển độc lập thông qua quy trình tham vấn của WHO và đã được ECSPP thông qua. So với các dược điển khác, Dược điển Quốc tế ưu tiên các loại thuốc có trong Danh mục các loại thuốc thiết yếu của WHO, các thuốc tham gia chương trình tiền đánh giá và chương trình y tế của WHO mà các dược điển khác không có.

Dược điển quốc tế phiên bản đầu tiên được xuất bản với mục đích tạo ra một dược điển thống nhất trên toàn thế giới, dựa trên sự hợp tác với các hội đồng dược điển quốc gia. Nó được xuất bản thành hai tập (1951 và 1955) và một phần bổ sung (1959) bằng tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha, đồng thời cũng được dịch sang tiếng Đức và tiếng Nhật. Phiên bản này bao gồm 344 chuyên luận dược chất, 183 chuyên luận chế phẩm (viên nang, thuốc tiêm, viên nén và cồn thuốc) và 84 phép thử, phương pháp và yêu cầu chung.

Dược điển Quốc tế Ph. Int. 10 được xuất bản vào năm 2020, có thể tra cứu trực tuyến trên trang thư viện The International Pharmacopoeia của WHO.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status