Tislelizumab được chứng minh thích hợp với bệnh nhân ung thư gan

Theo những dữ liệu được công bố trong pha 3 nghiên cứu RATIONALE 301 của công ty Novartis, những bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan không thể cắt bỏ chưa được điều trị sử dụng Tislelizumab có khả năng sống sót không ít hơn Sorafenib.

RATIONALE 301 là một nghiên cứu pha 3 ngẫu nhiên, open label, đa vùng giữa Tislelizumab so với Sorafenib ở những bệnh nhân chưa được điều trị ung thư biểu mô tế bào gan không thể cắt bỏ. Nghiên cứu có tổng cộng 674 người tham gia đã sử dụng Tislelizumab hoặc Sorafenib. Mục tiêu cuối cùng là so sánh khả năng sống sót giữa hai nhóm thuốc điều trị.

Trong 1 báo cáo tại phiên thảo luận muộn của Hiệp hội Ung Thư Châu Âu năm 2022, thử nghiệm đã đạt được mục tiêu chính là chứng minh ngang bằng về khả năng sống sót so với Sorafenib nhưng vẫn chưa thỏa mãn được tính ưu việt.

Những kết quả về khả năng sống sót được nhất quán giữa các nhóm phụ, bao gồm cả các vùng khác nhau. Tislelizumab có liên quan đến tỷ lệ hồi đáp khách quan cao hơn và bền hơn Sorafenib. Hồ sơ an toàn của cả hai tác nhân đều phù hợp với các báo cáo trước đó và không có tín hiệu an toàn mới nào được xác định.

Richard Finn, Giáo sư tại Trường Y David Geffen giải thích: “Những người sống với ung thư gan giai đoạn cuối phải đối mặt với khả năng sống sót kém và thường xuyên bị xơ gan, điều này làm phức tạp thêm trong tiến trình điều trị của họ và những kết quả tích cực này rất có ý nghĩa cho những bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào gan, những người cần các lựa chọn điều trị an toàn và hiệu quả hơn.”

Jeff Legos, người đứng đầu toàn cầu về phát triển ung thư và huyết học tại Novartis cho biết: “Ung thư biểu mô tế bào gan là một căn bệnh nguy hiểm với khả năng sống sót kém và cần có các lựa chọn điều trị bổ sung với khả năng dung nạp được cải thiện trong liệu pháp điều trị đầu tiên. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy hiệu quả tích cực và hồ sơ an toàn thuận lợi của đơn trị liệu Tislelizumab trong bối cảnh này và sẽ bắt đầu thảo luận về dữ liệu với các cơ quan quản lý.”

Ung thư biểu mô tế bào gan là loại ung thư gan phổ biến nhất trên toàn cầu và chiếm 75-85% các ca chẩn đoán ung thư gan. Năm 2022, ước tính sẽ có hơn 800.000 ca chẩn đoán ung thư gan mới và 700.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

Novartis có quyền phát triển, sản xuất và thương mại hóa Tislelizumab ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản thông qua hợp tác và thỏa thuận cấp phép với BeiGene.


Nguồn tham khảo:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!