Khóa học RD-01: Profile giảng viên Ths.Ds Võ Lê Ngọc Châu

Phía sau một khóa học hữu ích luôn là một người thầy xứng tầm! Đó là điều mà SEN Pharma luôn tự hào về các khoá học của mình. Trong chuyên đề “Xây dựng công thức và quy trình sản xuất cho thuốc uống dạng rắn – Module 1: Viên nén” sắp tới đây, anh Võ Lê Ngọc Châu chính là người dẫn đường xứng tầm đó! Trong bài viết này, SEN Pharma xin giới thiệu đôi nét về quá trình rèn luyện và phát triển của anh.

Ngay từ những năm tháng là học sinh chuyên Hoá của trường chuyên Phổ Thông Năng Khiếu Tp. Hồ Chí Minh, anh Châu đã sớm nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành Dược. Hành trình gắn bó với ngành Dược phẩm của anh đã bắt đầu tại ngôi trường Đại học Y Dược Tp.HCM. Sau khi ra trường và công tác 1 năm trong nhà máy Dược phẩm, anh đã quyết định nâng tầm kiến thức của mình về ngành công nghiệp Dược bằng việc theo đuổi chương trình Thạc sĩ bào chế tại Đại học Ajou, Suwon – Hàn Quốc. Trong 2 năm học thạc sĩ anh đã công bố 2 công trình trên tạp chí European Journal of Pharmaceutics and Biopharmaceutics (IF 5.571) với vai trò first author, trong đó bài Review về hệ phân tán rắn hiện có hơn 439 lượt trích dẫn. Sau khi tốt nghiệp, anh đã lựa chọn trở về Việt Nam để cống hiến cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm thuốc (R&D) trong các công ty trong và ngoài nước.

Trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, anh Châu đã từng đảm nhiệm các vị trí:

  • Head of Formulation (trưởng phòng bào chế) tại Sanofi, tổ chức các sự kiện innovation với sự tham gia của các chuyên gia về marketing và R&D toàn cầu của Sanofi CHC
  • Area Technical Manager (Giám đốc kỹ thuật khu vực) – Colorcon. Chuyên gia xây dựng công thức (Hyperstart service) cho hơn 10 nhà máy tại Việt Nam. Trainer tại các sự kiện Formulation School và Coating School tại Thượng Hải cho các nước Đông Nam Á.
  • Trưởng phòng R&D tập đoàn Aikya (sở hữu TV.Pharm, S.Pharm và Mebiphar), hỗ trợ một công ty thành viên tăng 80% năng suất thông qua tối ưu quy trình sản xuất.
  • Nghiên cứu và chuyển giao sản xuất thành công hơn 70 sản phẩm thuốc rắn và bán rắn tại các công ty như Davipharm và OPV

Bên cạnh việc trau dồi chuyên môn, anh Châu là một người rất chú trọng đến việc giúp đỡ và đào tạo các thế hệ trẻ sẵn sàng đóng góp cho công nghiệp Dược Việt Nam. Với vai trò là giáo viên thỉnh giảng, anh đã truyền tải tâm huyết vào các bài giảng về công nghiệp dược cho nhiều lứa sinh viên tại khoa Dược của đại học Tôn Đức Thắng. Các buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp của anh luôn được các bạn sinh viên trong trường đón nhận và các thầy cô đánh giá cao. Trong khoá học của SEN Pharma sắp tới đây, chính bạn sẽ có cơ hội được truyền lửa nhiệt huyết từ diễn giả Võ Lê Ngọc Châu.

Tham gia khóa học, bạn không chỉ có được những kiến thức chuyên môn đầy tính thực tế mà anh Châu đã tích luỹ được trong suốt hơn 10 năm trong nghề mà còn có cơ hội trao đổi với các anh chị trong ngành về Formulation ngay cả sau khi khóa học đã kết thúc. Với quan điểm “cần hiểu gốc rễ vấn đề mới biết cách xử lý và khắc phục phần ngọn”, khóa học được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức nền tảng để xây dựng công thức và quy trình sản xuất viên nén một cách bài bản và nhanh chóng. Trên cơ sở đó các dạng viên nén đặc biệt như viên ngậm, viên nhai, viên sủi và ODT sẽ tiếp tục được hướng dẫn ở Module tiếp theo. Với cơ sở lý thuyết đầy logic được đúc tỉa qua kinh nghiệm thực tiễn, khóa học không chỉ hữu ích cho các bạn đang làm việc tại phòng R&D mà còn phù hợp cho các bạn thuộc các phòng ban như QA, sản xuất, các công ty tá dược và các giảng viên trẻ chưa có kinh nghiệm thực tế.

 

error: Content is protected !!