Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPV – Công ty có sự hợp tác phát triển mạnh mẽ

Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPV luôn được đánh giá là đối tác tin cậy khi sẵn sàng mang đến những giải pháp sản phẩm chất lượng của khách hàng với bền dày gần 70 năm lịch sử có mặt trong thị trường sản xuất dược phẩm Việt Nam.

1. Giới thiệu chung

Từ năm 2021, OPV chính thức trở thành viên của tập đoàn RV Group – Tập đoàn dược phẩm đa quốc gia có trụ sở chính tại Ấn Độ với hơn 3500 nhân viên ở 9 quốc gia gồm Ấn Độ, Myanmar, Kazakhstan, Philippines, Cambodia, Uzbekistan, Thái Lan, Việt Nam,…  

Đặc điểm nổi bật chính của RV Group là đội ngũ nhân sự quản lý chất lượng cao với tổng tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực dược phẩm hơn 100 năm. Đứng đầu là ông Rajiv Sharma – Chủ tịch và Founder có kinh nghiệm hơn 30 năm và có kinh nghiệm quản lý cho công ty Ranbaxy. Tiếp theo là các vị trí quản lý chuyên môn có hơn 30 năm kinh nghiệm ở các công ty generic hàng đầu như Lupin, Ranbaxy, Cadbury, Hindustan Lever … và hiện đang điều hành các điều công ty con của tập đoàn.

2. Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

Nhà máy dược phẩm OPV có diện tích xây dựng lên đến 18000 m2, có khả năng sản xuất các sản phẩm vô trùng và không vô trùng với đa dạng các dạng bào chế như thuốc tiêm truyền, syrup, hỗn dịch, nhũ tương, gel, cream, thuốc đặt, viên nén,… với tiêu chuẩn WHO-GMP. Đa phần các thiết bị sản xuất có nguồn gốc từ các quốc gia tiên tiến như Đức, Hoa Kỳ, Thuỵ Điển, Đan Mạch và Ý. 

OPV đã áp dụng công nghệ “Blow-Fill-Seal” giúp tạo ra sản phẩm dược phẩm vô trùng và không pyrogen. Khác biệt với đa số các nhà máy ở Việt Nam là OPV không sản xuất kháng sinh beta-lactam, chất độc tế bào, nội tiết tố và bất kỳ nguyên liệu nhạy cảm nào.

Theo cục Quản lý dược, OPV sở hữu danh mục 840 số đăng ký thuốc – được xem là đa dạng nhất ở Việt Nam. Không chỉ phát triển nhóm sản phẩm kênh ETC mà còn đa dạng hóa sản phẩm OTC với các công dụng như viên ngậm hỗ trợ kháng khuẩn, giảm đau họng và các sản phẩm trị cảm cúm/cảm lạnh. Điều này thể hiện sự cam kết của OPV trong việc đáp ứng nhu cầu cao nhất từ khách hàng.

3. Hợp tác phát triển

Với tầm nhìn dài hạn, OPV luôn đề cao tầm quan trọng của sự hợp tác để đạt được sự phát triển bền vững. Việc hợp tác cùng các đối tác hàng đầu trên thế giới giúp tạo ra môi trường đổi mới và phát triển, giúp nâng cao khả năng cung cấp những giải pháp tiên tiến hơn. 

Từ một cửa hàng bán thuốc được thành lập vào năm 1950 tại Huế, OPV đã trở thành công ty dược phẩm lớn nhất Việt Nam trong những năm 1970 và là đơn vị cấp phép độc quyền cho cả kinh doanh và sản xuất cho những công ty dược phẩm đa quốc gia đứng đầu thế giới như Bayer, Ciba Geigy, Mead Johnson, Merck Sharp & Dohme, Roche, Sandoz, Smith Kline & French, Upjohn, và Warner Lambert. Trong suốt quãng thời gian đó, OPV đã xây dựng nhà máy sản xuất dược phẩm quy mô, hiện đại bậc nhất và trở thành đối tác cùng tập đoàn Nestle xây dựng nhà máy sữa dành cho trẻ em tại Việt Nam

Những năm gần đây, OPV đã thành công trong việc thắt chặt quan hệ hợp tác phát triển dài lâu với những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới như: GlaxoSmithKline (GSK), Công ty dược phẩm Otsuka, Johnson & JohnsonMSD.


NGUỒN THAM KHẢO:

  1. Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm RVOPV | RVGROUP
  2. About RV Group | RV Group
  3. Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!