GlaxoSmithKline Plc – nổi bật với các sản phẩm Panadol, Panadol Extra với công nghệ Optizorb

GSK, tập đoàn nằm trong TOP 10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, đã nghiên cứu phát triển và sản xuất hơn 100 sản phẩm thuốc/vaccine trên các lĩnh vực chủ chốt như các dịch bệnh truyền nhiễm, HIV, bệnh về đường hô hấp, miễn dịch và đặc biệt là ung thư. GSK cũng là công ty thành công nhất với các sản phẩm Panadol, Panadol Extra với công nghệ Optizorb.

Giới thiệu chung

GlaxoSmithKline plc (GSK) là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia có trụ sở chính tại London (Anh). Công ty được thành lập vào năm 2000 thông qua việc sát nhập giữa 2 công ty Glaxo Wellcome và SmithKline Beecham. GSK được bầu chọn là một trong 10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, cùng các tập đoàn khác như Johnson & Johnson, Pfizer, Roche và Bayer.

Hợp tác phát triển

GSK đang có:

Vào tháng 1 năm 2023, GSK hợp tác với UCSF và UC Berkeley thành lập phòng thí nghiệm, với mục đích thúc đẩy nghiên cứu bộ gen và cải thiện việc nghiên cứu thuốc. Vào tháng 5 năm 2023, GSK đã mua lại Affinivax có trụ sở tại Boston để mở rộng quy mô công nghệ vaccine, nhằm giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm.

Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

GSK tập trung nghiên cứu và sản xuất với 5 nhóm bệnh lý: bệnh truyền nhiễm, hô hấp, miễn dịch, ung thư và rối loạn da và những dạng thuốc là: thuốc mới, generic, biosimilar, consumer/OTC, thiết bị y tế…

GSK đang nắm giữ: 25 công nghệ khám phá thuốc mới (Drug Discovery System) với trọng tâm là các bệnh truyền nhiễm, ung thư và miễn dịch; 33 công nghệ phân phối thuốc mới (Drug Delivery System) với trọng tâm là đường hít, đường uống và đường tiêm. Trong đó, công nghệ Optizorb của các sản phẩm Panadol và Panadol Extra đã cực kỳ thành công trên thị trường OTC nhờ các ưu điểm:

  • Viên nén có thời gian rã hoàn toàn nhanh hơn so với dạng thông thường.
  • Paracetamol được hấp thu nhanh hơn (Tmax: 0,71h so với 0,96h) dạng viên nén thông thường, dẫn đến tác dụng giảm đau, hạ sốt nhanh hơn.
  • Giảm mức độ dao động về sự hấp thu của paracetamol khi sử dụng trên cùng bệnh nhân và giữa các bệnh nhân.

Kế hoạch phát triển

GSK tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu thuốc kháng sinh và vaccine. Cụ thể, tập đoàn đang đàm phán với Spero Therapeutics để cấp phép độc quyền cho tebipenem Hbr, thuốc kháng sinh điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp giai đoạn cuối. Bên cạnh đó, thuốc điều trị cho bệnh HIV đang được tích cực phát triển từ dữ liệu nghiên cứu kháng thể N6LS cho thấy kết quả tốt về mặt an toàn và hiệu quả.

Về lợi nhuận, công ty cũng dự đoán mức doanh thu sẽ tăng khoảng 6-8% do sự ra mắt của 4 sản phẩm mới trong năm 2023. Đặc biệt, sau khi được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) chấp thuận, GSK đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới ra mắt vaccine virus hợp bào hô hấp (RSV). Sự chấp thuận này đóng vai trò như một chiến thắng so với Pfizer và Moderna, những công ty đang cạnh tranh để tung ra các sản phẩm RSV tương tự trên thị trường.


NGUỒN THAM KHẢO:

https://www.gsk.com/en-gb/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!