Kế hoạch xây dựng Pharma park đầu tiên tại Việt Nam

Thành phố Đà Nẵng nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Và được kết nối với Khu kinh tế Chân Mây ở Thừa Thiên-Huế, Khu kinh tế mở Chu Lai ở Quảng Nam và Khu kinh tế Dung Quất ở tỉnh Quảng Ngãi. Thành phố Đã Nẵng cũng chính là nơi được nhóm 30 công ty dược phẩm của Ấn Độ để mắt để xây dựng dự án “Pharma Park” đầu tiên tại Việt.

Hiện nay, Khu công nghệ cao tại Đà Nẵng đã được xây dựng với 1184 ha và thành phố đã kêu gọi đầu tư từ Ấn Độ để xây dựng trung tâm sản xuất dược phẩm này.

Những điều kiện thuận lợi khi chọn Đà Nẵng để xây dựng dự án:

  • Là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
  • Kết nối với nhiều khu kinh tế tại các tỉnh như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
  • Các nhà đầu tư vào các dự án đặc biệt hay giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì các nhà đầu tư này được miễn tiền thuê đất trong suốt thời gian đầu tư. Ngoài ra, họ còn được nhiều ưu đãi như sau: được hưởng mức thuế suất 10% trong 15 năm, miễn thuế 4 năm và cắt giảm 50% thuế thu nhập trong 9 năm tiếp theo.
  • Có mạng lưới giao thông đa dạng như có nhiều cảng lớn, thuận tiện hoạt động cho xuất và nhập khẩu.
  • Có hệ thống giáo dục lớn, cung cấp nguồn lao động trí thức với 106 trường đại học, cao đẳng và trung tâm dạy nghề cung cấp cho 25.000 sinh viên mỗi năm.
  • Cung cấp giá thuê đất linh hoạt, giải phóng mặt bằng và các chính sách thuế thu nhập và thuế nhập khẩu thuận lợi, bao gồm miễn tiền thuê đất trong ba năm đầu hoạt động cho các nhà đầu tư.
  • Với các dự án lớn, các doanh nghiệp sẽ không phải trả thuế nhập khẩu đối với các nguyên vật liệu và thiết bị chưa có tại Việt Nam trong 5 năm đầu hoạt động.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Dược Danapha tại địa phương để phát triển dự án công nghệ sinh học và công nghệ nano đầu tiên với vốn đầu tư 1,5 nghìn tỷ đồng (tương đương 67 triệu đô la) tại Khu công nghệ cao của Đà Nẵng, nơi tọa lạc của “Pharma Park” và đã thu hút 905 dự án đầu tư vốn nước ngoài.

Đà Nẵng quả là một nơi tiềm năng và hứa hẹn nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các dự án đầu tư cho dự án này.

Hãy cùng SEN đón đọc các thông tin về ngành Dược, đặc biệt là công nghiệp Dược.


Nguồn tham khảo:

Indian pharma group has eyes on Da Nang

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!