Indonesia & Việt Nam có tiềm năng lớn trong đầu tư & tiếp cận thị trường dược phẩm, TBYT

Triển lãm Y tế, Bệnh viện và Dược phẩm Quốc tế lần thứ 21 (Medi-Pharm Expo), được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 08 năm 2023, đã thu hút 10 công ty dược phẩm và thiết bị y tế đến từ Indonesia.

Với nỗ lực mở rộng thị trường tại Việt Nam, các công ty PT Sugih Intrumendo Abadi, PT Dexa Medica, PT Graha Tekno Medika, PT Oneject Indonesia, PT Prodia Diagnostic Line, PT Meditech Indonesia, PT Likuid Farmalab Indonesia, PT Kalbe International, PT Brightgene Biomedical Indonesia và CV Bartec Indonesia đều tham dự sự kiện này.

Do thu nhập bình quân đầu người tăng, dân số Việt Nam ngày càng mở rộng, sự phát triển của cơ sở hạ tầng y tế và các chính sách của chính phủ giúp mở rộng thị trường dược phẩm tại Việt Nam, ngành dược phẩm trong nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực.

Ngành công nghiệp dược Việt Nam được dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa, dự kiến đạt 16,1 tỷ USD vào năm 2026 từ mức giá trị hiện tại là 6,98 tỷ USD vào năm 2022. Chi tiêu cho dịch vụ y tế của Việt Nam ước tính là 17 tỷ USD vào năm 2019 (6,6%). GDP) và đạt 23 tỷ USD vào năm 2022 với tốc độ tăng trưởng/CAGR là 10,7%.

Với dân số đạt 100 triệu người trong năm nay và nền kinh tế không ngừng tăng trưởng, chi tiêu cho dược phẩm dự kiến sẽ tăng nhanh hơn. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đạt 4.163 USD vào năm 2022. Điều này cho thấy Indonesia cần chuẩn bị cho sự tăng trưởng kinh tế bùng nổ của Việt Nam. Ngành công nghiệp dược phẩm và thiết bị y tế là hai trong số những ngành kinh doanh quan trọng cần được thúc đẩy hiệu quả trong khu vực.

Due to its function as a supply chain in the region, notably for Cambodia and Laos, Vietnam has a great deal of potential to become a market for the export of pharmaceutical products from Indonesia. The government of Vietnam has been driven to develop medical facilities, pharmaceuticals, and top-notch medical technologies by the country’s enormous population and the rise in life expectancy to 76 years.

Đóng vai trò là chuỗi cung ứng trong khu vực, đặc biệt là cho Campuchia và Lào, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để trở thành thị trường xuất khẩu dược phẩm từ Indonesia. Dân số đông của Việt Nam và tuổi thọ trung bình tăng lên 76 tuổi đã thúc đẩy chính phủ Việt Nam phát triển các cơ sở y tế, dược phẩm và thiết bị y tế chất lượng cao.

Tốc độ tăng trưởng của ngành dược phẩm Việt Nam cũng bắt đầu tăng trưởng, trong đó 10 công ty hàng đầu (trong và ngoài nước) giữ được 28% thị phần, so với con số ở Indonesia đạt 55% thị phần.

Tổng Lãnh sự Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh khẳng định tiềm năng tiếp cận thị trường và hợp tác đầu tư của hai nước rất lớn.

Hội thảo có nhiều tương tác đề cập đến triển vọng đầu tư, phát triển sản phẩm, nâng cao năng lực sản xuất và chuyển giao công nghệ trong ngành dược phẩm và thiết bị y tế.


NGUỒN THAM KHẢO:

Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM​

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!