Giải pháp hiệu quả đưa thuốc đến ruột theo đường uống

Enteric coating (bao tan tại ruột) là giải pháp ngăn thuốc giải phóng tại môi trường acid (dạ dày) trước khi đến ruột. Enteric coating được thực hiện với các mục đích:

  • Bảo vệ APIs không bền với acid (erythromycin, pancreatin, insulin, PPIs như là omeprazole…)
  • Hạn chế tác dụng phụ tại dạ dày của các APIs như là Aspirin, NSAIDs (buồn nôn, kích ứng dạ dày, chảy máu dạ dày…)
  • Đưa thuốc tại đại tràng
  • Thích hợp cho chiến lược “night-time dosing”

Với kinh nghiệm 60 năm về phát triển các polymer chức năng cho dạng bào chế rắn, Evonik đã tạo ra một danh mục nang cứng chức năng đóng sẵn (ready-to-fill functionalized capsules) EUDRACAP™ . EUDRACAP™ được tạo thành bằng cách phủ 1 lớp Eudragit® mịn và đồng nhất lên toàn bộ bề mặt vỏ nang cứng HPMC. Với các loại Eudragit® khác nhau, EUDRACAP™ khác nhau được tạo ra nhằm đưa thuốc đến các vị trí pH khác nhau trong đường tiêu hóa từ ruột non đến đại tràng.

Lợi ích của EUDRACAP™: Giải phóng thuốc ở đoạn pH chính xác, tối ưu hóa khả năng chống acid (lên đến 4 giờ), bảo vệ vượt trội các hoạt chất nhạy cảm, cải thiện tỷ lệ hấp thu cho thuốc hấp thu tại ruột, thích hợp đóng bột, pellet, hạt và các dạng bào chế khác, tương thích với hệ thống đóng nang tốc độ cao, đáp ứng tiêu chuẩn USP và EP (giảm thiểu nguy cơ lâm sàng và đẩy nhanh thời gian đưa thuốc ra thị trường)

 


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status