Bao phim liên tục – Xu hướng mới cho ngành công nghiệp Dược phẩm

BAO PHIM LIÊN TỤC - XU HƯỚNG MỚI CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP DƯỢC

Bao phim liên tục những năm gần đây, ngày càng trở nên phổ biến trong quy trình sản xuất dược phẩm, đặc biệt với các viên có khối lượng tương đối lớn như metformin. Quy trình bao phim liêu tục có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng lại đòi hỏi những công nghệ mới về thiết bị và công thức màng bao phim. 

1. Tổng quan về bao phim liên tục

Quy trình bao phim liên tục sử dụng một lồng bao dài, đục lỗ, thông khí, trong đó các viên không bao được đưa liên tục vào lồng bao ở một đầu, đi qua bên dưới dãy súng phun và ra ở đầu còn lại khi đạt tăng trọng yêu cầu. 

Một số mô hình thiết bị cho bao phim liên tục như nồi bao liên tục toàn phần (full continuous coater), nồi bao liên tục bán phần (semi-continuous coater) và nồi bao xoay tốc độ nhanh. 

2. Ưu điểm nổi bật trong công nghệ bao phim liên tục

  • Năng suất cao (lên tới 1.000 đến 2.000 kg/h) so với máy bao phim khối lượng lớn (thường là 300 đến 500 kg trong 2 đến 3 giờ);
  • Giảm thời gian cho việc cấp viên và tháo viên ra khỏi lồng bao theo mẻ, giảm thời gian làm nguội sản phẩm.
  • Giảm thời gian tiếp xúc của sản phẩm với nhiệt độ, độ ẩm và áp suất cơ học— thường là 15 đến 20 phút so với 1 đến 3 giờ đối với lồng bao truyền thống
  • Tăng tính đồng nhất trong một lô do không cần chia mẻ. 
  • Giảm chi phí và diện tích sử dụng trong khu vực xưởng sản xuất.

3. Một số lưu ý trong công nghệ bao phim liên tục

Thời gian viên di chuyển trong lồng bao chỉ khoảng 15 phút tạo ra những thách thức đối với việc thiết kế công thức bao phim. Khả năng đạt được độ đồng nhất của lớp bao phim cao cho phép mức tăng trọng màng bao thấp hơn. Tuy nhiên với công thức lớp bao phim truyền thống nền HPMC với tỉ lệ chất rắn 12% giúp đạt được mức tăng trọng cần thiết thường đòi hỏi tốc độ nạp viên chậm hơn tốc độ tối ưu. Giải quyết vấn đề này, công thức bao phim với tỉ lệ chất rắn cao (lên tới 35% w/w chất rắn) thường được sử dụng. 

So với lồng bao toàn phần, lồng bao phim bán phần có một số ưu điểm:

  • Linh động thời gian lưu, tốc độ phun mỗi lồng phù hợp với viên nhân và màng bao. Người vận hành có thể chỉnh thời gian ngắn cho màng bao cảm quan và thời gian dài cho màng bao phóng thích biến đổi.
  • Tỷ lệ chất rắn có thể giảm xuống 20% nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất.
  • Có thể áp dụng màng bao khác nhau cho mỗi lồng.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status