Khám phá top 10 xu hướng & đổi mới của ngành CND-2022

Ngành công nghiệp dược phẩm đang chứng kiến một cuộc cải tổ lớn. So với các công nghệ truyền thống chậm chạp thì ngành đang có những thay đổi nhanh chóng do sự phát triển của một số công nghệ mới và hiện đại. Các xu hướng nổi bật của ngành công nghiệp dược phẩm bao gồm Artificial Intelligence (AI), Additive Manufacturing, blockchain và các công nghệ 4.0 khác. Các khoản đầu tư cũng ngày ngày càng tăng cùng sự phát triển của các start-up về công nghệ và việc một số bằng sáng chế quan trọng hết hạn, cũng như sự hợp tác giữa các tổ chức và môi trường pháp lý thuận lợi, đang thúc đẩy sự đổi mới trong xu hướng ngành công nghiệp dược.

Nghiên cứu trên 1745 các start-up và scale-up trên toàn cầu cho chúng ta thấy cái nhìn tổng quan về 10 xu hướng đổi mới tác động đến các công ty dược phẩm trên thế giới. Bên cạnh đó cũng hé lộ 20 start-up nổi bật đang tiên phong áp dụng thành công các công nghệ mới vào lĩnh vực công nghiệp dược

*** Mời các bạn cùng SEN Pharma tìm hiểu về 10 xu hướng đổi mới này

Dẫn đầu xu thế là Artificial Intelligence (AI) chiếm 21% trong xu thế đổi mới của các công ty dược phẩm. Tiếp theo ngay sau đó với 15% là Big Data & Analytics thể hiện sự đóng góp quan trọng của dữ liệu trong ngành công nghiệp dược. Theo như bảng phân bố bên trên thì xếp cuối cùng là Curative Therapies đóng góp 5% một con số có vẻ khiêm tốn nhưng là một sự thay đổi lớn của ngành công nghiệp dược thế giới.

Chắc hẳn các bạn còn nhớ bài viết gần đây về 3D PRINTING mà SEN Pharma có cập nhật. Đây cũng là 1 trong những xu hướng đổi mới trong ngành công nghiệp dược được đề cập.

Trong chuỗi series về xu hướng và đổi mới trong ngành công nghiệp dược năm 2022, lần tới SEN Pharma sẽ tiếp tục cùng các bạn đi sâu vào từng xu hướng cũng như các start-up trong top 20 xu hướng đổi mới đã đề cập.

error: Content is protected !!