Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cảnh báo các nhà sản xuất thuốc về việc nộp bằng sáng chế không hợp lệ

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang cảnh báo các công ty dược phẩm không nộp đơn xin cấp bằng sáng chế không hợp lệ vì có thể bị xử phạt theo pháp luật.

Ngày 14 tháng 09, FTC đã đưa ra một tuyên bố rằng các nhà sản xuất thuốc brand-name có thể ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các thuốc generic trên thị trường bằng cách công bố không đúng các bằng sáng chế trong “Orange Book” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

“Các nhà sản xuất thuốc brand-name có trách nhiệm đảm bảo bằng sáng chế của họ được công bố hợp lệ. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã nộp bằng sáng chế để được công bố trên Orange Boook nhưng không xác định loại thuốc tham chiếu cũng như phương pháp sử dụng nó,” FTC viết.

Ủy ban cho biết thêm: “Khi các nhà sản xuất thuốc brand-name lạm dụng các quy trình pháp lý do Quốc hội thiết lập để thúc đẩy sự cạnh tranh của thuốc generic có thể làm tăng chi phí và giảm khả năng tiếp cận thuốc bán theo đơn”.

Ủy ban cho biết họ đã đưa ra thông báo để cảnh báo các công ty rằng họ sẽ xem xét liệu những danh sách không hợp lệ này có “tạo thành các phương pháp cạnh tranh không công bằng, vi phạm Mục 5 của Đạo luật Ủy ban Thương mại Liên bang hay không”.

FTC cho biết những danh sách không hợp lệ này có thể “không khuyến khích” đầu tư vào các sản phẩm cạnh tranh và làm giảm khả năng tiếp cận của bệnh nhân với các loại thuốc có giá phải chăng hơn. FTC cảnh báo rằng họ sẽ sử dụng “toàn quyền pháp lý” của mình để chống lại những người tiếp tục công bố các bằng sáng chế không hợp lệ.

“Các bằng sáng chế được công bố không hợp lệ trong Orange Book có thể làm giảm đáng kể sự cạnh tranh công bằng và ảnh hưởng đến người tiêu dùng ở Mỹ. FTC sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ của mình để ngăn chặn các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp góp phần làm tăng giá thuốc”, FTC viết.


NGUỒN THAM KHẢO:

  1. FTC warns drugmakers against improper patent filings
  2. FTC Issues Policy Statement on Brand Pharmaceutical Manufacturers’ Improper Listing of Patents in the Food and Drug Administration’s ‘Orange Book’
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!