United International Pharma – kỉ lục xây dựng nhà máy PIC/S-GMP trong vòng 16 tháng

United International Pharma (UIP), một trong những đơn vị đầu tiên có nhà máy đạt chứng nhận WHO-GxP, ISO và OHSAS. Đặc biệt, UIP đã tạo nên kỷ lục khi xây dựng nhà máy GMP – PIC/S trong vòng 16 tháng với vốn đầu tư 40 triệu USD và nhà máy tại VSIP II của UIP trở thành công trình đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn PIC/S – GMP. Toàn bộ quy trình, hệ thống, thiết bị đều được sự tư vấn bởi SEER Pharma (Anh) và các đối tác đến từ Philippine, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản và Việt Nam…

1. Giới thiệu chung

United International Pharma (UIP); Thành viên của United Laboratories (Unilab) Group – tập đoàn chuyên sản xuất dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Unilab hoạt động tại 10 quốc gia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương với 12 nhà máy được trang bị hiện đại ở Philippines, Indonesia, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Năm 1990, UIP chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam khi đăng ký hoạt động vào khoảng năm 1995. 

Đến nay, UIP đã sản xuất hơn 350 sản phẩm với chất lượng cao, chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. Tin tưởng vào tinh thần “Bayanihan” – Nỗ lực trợ giúp cộng đồng, UIP mong muốn tạo nên chất lượng cuộc sống tốt hơn cho nhân viên, đối tác và cộng đồng.

2. Hợp tác phát triển

Với nguồn vốn 100% từ nước ngoài, UIP đã xây dựng nhà máy đầu tiên tại Bình Chánh. Sau đó, công ty khánh thành nhà máy đặt tại VSIP II với vốn đầu tư là 40 triệu USD. Toàn bộ quy trình, hệ thống, thiết bị đều được sự tư vấn bởi SEER Pharma (Anh) và các đối tác đến từ Philippine, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản và Việt Nam

3. Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

Đặc biệt, đây còn là công ty đầu tiên có nhà máy đạt chứng nhận WHO-GxP, ISO và OHSAS. UIP đã tạo nên kỷ lục khi xây dựng nhà máy GMP – PIC/S trong vòng 16 tháng với vốn đầu tư 40 triệu USD, nhà máy tại VSIP II đã trở thành công trình đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn PIC/S – GMP.

Trong giai đoạn đầu sử dụng, UIP dự định 20% sản phẩm sẽ xuất khẩu sang các nước phát triển trên thế giới, 80% còn lại sẽ dùng để phục vụ nhu cầu trong nước. UIP hiện đang có 74 số đăng ký thuốc tại Việt Nam với các dạng bào chế:

  • Thuốc rắn: thuốc bột, thuốc cốm, viên nén, viên nén bao phim, viên nang cứng, viên sủi
  • Thuốc lỏng: siro, gel (uống), hỗn dịch (uống)

4. Kế hoạch phát triển sắp tới

Sau hơn 1 thập kỷ hợp tác phát triển, Pharmacity và United International Pharma đã công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm dược, thực phẩm chức năng, sữa dinh dưỡng,… của UIPNgoài ra, hai bên cũng sẽ cùng xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ dược sĩ.


NGUỒN THAM KHẢO:

  1. https://unitedpharmacareer.com/vi
  2. Pharmacity và United International Pharma chung tay nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng
  3. Đem thương hiệu dược phẩm Việt Nam “xuất ngoại”
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!