Công ty TNHH Sanofi Aventis Việt Nam & Hành trình sức khoẻ xanh

Giới thiệu chung

Công ty TNHH Sanofi Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) là thành viên tập đoàn Sanofi của Pháp. Tại Việt Nam, Sanofi đã có 70 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, công ty vẫn luôn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường dược phẩm với danh mục đa dạng trên 150 loại sản phẩm với các lĩnh vực điều trị như tim mạch, huyết khối, đái tháo đường, ung thư, rối loạn hệ thần kinh trung ương, nội khoa, bệnh hiếm và vaccin.

Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

Tại Việt Nam, Sanofi vừa sản xuất các thuốc generic và các thuốc gốc. Các sản phẩm tiêu biểu được sản xuất tại Nhà máy Sanofi Việt Nam như Panadol, Panadol Extra, Lactacyd, Alphachymotrypsine, Telfast, Acemuc, Nautamine, Theralene, Mersynofene, Mepraz, Calcium corbiere…

Năm 2015, Sanofi khánh thành nhà máy thứ ba ở khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP), là nhà máy với dây chuyền sản xuất gần như tự động hoàn toàn, đạt chuẩn TGA-GMP của Úc, cũng là nơi Sanofi Việt Nam đặt trung tâm nghiên cứu duy nhất của cả tập đoàn ở khu vực Đông Nam Á và đang trở thành Trung tâm sản xuất cho toàn thị trường ASPAC.

Trong thời gian sắp tới, Sanofi đặt mục tiêu mở rộng sản xuất nhằm xuất khẩu sang các thị trường bao gồm Hàn Quốc, Malaysia, Singapore và Úc. Bên cạnh đó, Sanofi Việt Nam đang thay thế cơ sở Sanofi Indonesia để trở thành trung tâm nghiên cứu sản xuất chính trong chuỗi cung ứng dược phẩm khu vực và toàn cầu của tập đoàn. Ở Việt Nam, Sanofi tiếp tục đồng hành cùng các chương trình chăm sóc sức khỏe của Chính phủ trong thời gian tới.

Sanofi tiên phong đề xuất “Dự án xanh trong Dược phẩm” khi triển khai nguồn năng lượng sinh khối trấu quy mô lớn và xanh đầu tiên tại Việt Nam.

  • Chuyển đổi lò hơi sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sinh khối trấu, được xem là nguồn năng lượng tiện lợi và thân thiện với môi trường.
  • Không sử dụng nhiên liệu hóa thạch: giảm được 2,3 nghìn tấn CO2/năm và giảm >40% chi phí hơi nước
  • Dùng 100% nguồn năng lượng thay thế mới, đóng góp vào sự phát triển và tạo hệ sinh thái công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường.

Nhà máy Sanofi Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình giảm thiểu rác thải nhựa trong suốt vòng đời của sản phẩm và cùng chung tay bảo vệ môi trường. Tiêu biểu là chương trình “Planet Mobilization” đã nhận được sự hưởng ứng của tập thể nhân viên và đạt được những thành tựu to lớn trong mục tiêu 10 năm vì môi trường, như: Giảm lượng khí thải nhà kính 22% và 73% lượng rác thải nhà máy được tái chế.

Khu vườn sinh thái Eco-Garden tại nhà máy Sanofi Việt Nam. Nếu bạn đến tham quan nhà máy Sanofi Việt Nam tại Khu Công nghệ cao TP.HCM, hãy ghé thăm khu vườn rộng hơn 225 mét vuông với số lượng lớn cây xanh cũng như các loại rau, củ, quả. Các mô hình nông nghiệp hữu cơ cũng được triển khai trong khuôn viên khu vườn này, góp phần xây dựng một hệ sinh thái khép kín và hiện đại.

Hợp tác phát triển

Gần đây, Sanofi Việt Nam đã có những dự án hợp tác trọng điểm như:

  • 14/09/2023, hợp tác với Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam (VADE) ra mắt iCARE+: Ứng dụng chuyên biệt và tin cậy về đái tháo đường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam
  • 21/08/2023, hợp tác với Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Nhi khoa Việt Nam nhằm tăng cường hợp tác chăm sóc sức khỏe trẻ em với Bệnh viện Nhi Trung ương và Hội Nhi khoa Việt Nam
  • 12/05/2023, Đại Học Y Dược TPHCM Trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đại học Y Dược TPHCM
  • 21/11/2022, Viện Pasteur TP.HCM triển khai hợp tác chiến lược về đào tạo cho cán bộ y tế về “vắc xin học và thực hành Tiêm chủng trọn đời”

NGUỒN THAM KHẢO:

  1. Câu chuyện đằng sau khu vườn sinh thái tại nhà máy Sanofi Việt Nam – Sanofi Việt Nam
  2. Nhà máy Sanofi Việt Nam tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn giảm thiểu rác thải nhựa trong Sản xuất, Chung tay Bảo vệ Môi trường – Sanofi Việt Nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!