Rohto Mentholatum – Thương hiệu thuốc nhỏ mắt OTC lớn nhất thế giới

1. Giới thiệu chung

Rohto-Mentholatum (Việt Nam) thuộc Tập Đoàn Rohto Pharmaceutical Co., Ltd, một trong những Tập đoàn Dược phẩm hàng đầu của Nhật Bản chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Với tinh thần “NEVER SAY NEVER”, Rohto luôn thể hiện quyết tâm cao độ đương đầu với mọi khó khăn, liên tục sáng tạo và tiên phong vượt qua những giới hạn, trong suốt 28 năm có mặt tại thị trường Việt Nam.

Năm 1996, Công ty Rohto Pharmaceutical (Nhật Bản) lần đầu đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam. Giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam hai sản phẩm là thuốc nhỏ mắt V. Rohto và son dưỡng môi LipIce. Năm 1997, Công ty Rohto-Mentholatum (Việt Nam) được thành lập. Từ đó, Rohto không ngừng phát triển các dòng sản phẩm mới dẫn đầu trên thị trường và trở thành nhãn hiệu tin dùng trong cộng đồng.

2. Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

2.1. Trụ sở chính

Năm 1999, nhà máy được khánh và đi vào hoạt động và trở thành nhà máy Dược đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP, với khoản đầu tư 18 triệu USD. Trụ sở chính tại Số 16 VSIP, đường số 5, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương. Công ty bắt đầu sản xuất các sản phẩm V. Rohto, LipIce và Deep Heat cung cấp cho thị trường Việt Nam, đồng thời xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Năm 2011, nhà máy đầu tư dây chuyển sản xuất bằng robot lần đầu tiên tại Việt Nam với số vốn đầu tư lên tới 9 triệu USD. Dây chuyền hoạt động hoàn toàn bằng Robot với công suất 150 sản phẩm/phút trong môi trường vô trùng. Các sản phẩm được sản xuất từ dây chuyền hiện đại này đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ không chỉ thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu các nước trên thế giới, trong đó có các thị trường như Mỹ, Nhật…

2.2. Trụ sở thứ hai

Năm 2014, Rohto-Mentholatum Việt Nam đã chính thức đưa tòa nhà sản xuất thứ 2 vào hoạt động tại KCN VSIP Bình Dương. Tổng vốn đầu tư của Rohto tại Việt Nam được nâng lên 33 triệu USD. Giúp tăng năng lực sản xuất các sản phẩm của công ty, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. 

Với tổng diện tích hơn 21.000 m2 cùng hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất hiện đại, toà nhà sản xuất thứ 2 này tập trung sản xuất các sản phẩm chăm sóc da. Nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ trên, công ty đã sản xuất được rất nhiều sản phẩm chất lượng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người tiêu dùng Việt Nam, trở thành nhà máy chính cung cấp sản phẩm đi nhiều nước trên thế giới. Công ty đã không ngừng đầu tư sản xuất và cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm đạt chất lượng cao và đa dạng.

Năm 2023, Công ty TNHH Naris Cosmetics Việt Nam trở thành công ty thành viên của Rohto-Mentholatum (Việt Nam) với tên gọi mới là Công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) II. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên những “bất ngờ thú vị” cho người tiêu dùng Việt Nam nói riêng và thị trường thế giới nói chung.

2.3. Các sản phẩm tiêu biểu của công ty

  • Chăm sóc mắt: New V.rohto, V.Rohto Cool, Rohto Antibacterial, V. Rohto Lycée, V.Rohto for Kids,… 
  • Chăm sóc môi: LipIce, LipIce Sheer Color, Lip On Lip,… 
  • Chăm sóc da: Acnes, Hada Labo, OXY, Sunplay,… 
  • Một số sản phẩm khác như: Remos, Selsun, Blossomy, 50 Megumi,…

3. Bạn có biết?

3.1. Thành tựu mà Rohto đạt được

Với lịch sử hơn 100 năm có mặt tại thị trường Nhật Bản cùng sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc cho hàng triệu đôi mắt khỏe đẹp, tập đoàn Rohto luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng, cùng những hoạt động chăm sóc sức khỏe, giáo dục, môi trường thiết thực đến cộng đồng. Những nỗ lực đó đã được chứng minh bởi chứng nhận Rohto – Công ty Thuốc nhỏ mắt số 1 Nhật Bản suốt 25 năm liền. Công ty đã đạt giải thưởng Guinness – Công ty thuốc nhỏ mắt OTC lớn nhất thế giới.

3.2. Trách nhiệm với cộng đồng

Công ty Rohto-Mentholatum Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng thông qua rất nhiều hoạt động xã hội như: chương trình khám mắt miễn phí, điều trị đục thủy tinh thể; trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học,… Đặc biệt, hành trình hơn 16 năm của chương trình “Chăm sóc mắt vì cộng đồng” – đi qua 63 tỉnh thành thăm khám và thực hiện các ca mổ đục thủy tinh thể cho người dân.

Nguồn tham khảo:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!