PHARBACO – Công ty Việt Nam lâu đời

Pharbaco - Sức mạnh của người Việt

Pharbaco xuất phát điểm là một doanh nghiệp chuyên cung cấp thuốc phục vụ cho quân đội trong thời kỳ kháng chiến và các chương trình y tế trọng điểm của quốc gia.

1. Giới thiệu chung

Tiền thân của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương I – PharbacoXí nghiệp dược phẩm Trung Ương 1, thành lập năm 1954 tại Hà Nội.

Dù trải qua nhiều biến động thì đến năm 2007, Pharbaco chính thức thực hiện chủ trương cổ phần hóa và chuyển đổi thành tên gọi như ngày nay.

2. Hoạt động nghiên cứu & sản xuất

Pharbaco hiện đang sở hữu 3 nhà máy đạt WHO-GMP với đa dạng các dây chuyền sản xuất như kháng sinh (đường uống, đường tiêm), thuốc dược liệu, cổ truyền, thuốc gây nghiện, hướng thần, tiền chất, thuốc độc,…

Pharbaco có danh mục hơn 500 sản phẩm với một số sản phẩm nổi bật: Sâm Nhung Bổ Thận Trung Ương 1, Phabalysin 200 CAP, Enezol 250…

Trong năm 2024, Công ty đang có định hướng tập trung phát triển một nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chứng nhận EU – GMP.

Pharbaco - Sức mạnh của người Việt
Pharbaco – Giới thiệu chung

3. Hoạt động kinh doanh

Năm 2022, tổng tài sản được ghi nhận là 2.897 tỷ đồng (tài sản ngắn hạn là 935 triệu đồng và tài sản dài hạn là 1961 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 1,057 tỷ VNĐ, lợi nhuận sau thuế là hơn 60 tỷ VNĐ.

Pharbaco định hướng trở thành một tổ hợp với tất cả các lĩnh vực sản xuất cơ bản trong ngành dược phẩm thể hiện qua hàng loạt các dự án:

  • Đầu tư xây dựng 2 phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, 2 phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm được đặt ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh
  • Liên tục tăng cường đội ngũ chuyên viên và hợp tác nghiên cứu với các Viện nghiên cứu và trường Đại học trong nước.
Pharbaco - Sức mạnh của người Việt
Pharbaco – Bạn có biết về?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!