NANOGEN – Tiên phong phát triển công nghệ sinh học dược

1. Giới thiệu chung

Năm 1997, Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Dược Nanogen được thành lập, với sứ mệnh phát triển và sản xuất các liệu pháp sinh học an toàn, hiệu quả với giá cả hợp lý. Tính đến cuối năm 2020, Nanogen có quy mô tổng tài sản đạt hơn 1.400 tỷ, vốn điều lệ hơn 800 tỷ đồng.

2. Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

Hiện nay, Nanogen đang có 4 nhà máy sản xuất và 1 trung tâm nghiên cứu tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng. Các nhà máy sản xuất của công ty đã đạt tiêu chuẩn TGA-GMP (của Australia) và WHO-GMP.


Kể từ khi xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc sinh học vào năm 2009, đội ngũ Nanogen đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, phát minh và thử nghiệm lâm sàng các dòng sản phẩm sinh học an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, vào năm 2010, Nanogen đã ra mắt sản phẩm PEGNANO – sinh phẩm tương tự (biosimilar) đầu tiên tại Châu Á. Ngoài ra, công ty còn nhận được các bằng sáng chế của Mỹ và phân phối sản phẩm tới 15 quốc gia tại Châu Á, Châu Âu, Châu Phi và Châu Mỹ.

Những dòng sản phẩm nổi bật của công ty là thuốc điều trị viêm gan B, viêm gan C, thiếu máu, ung thư như:

  • PEGNANO: điều trị nhiễm vi-rút viêm gan B mạn tính và vi-rút viêm gan C mãn tính.
  • FACEPTOR: điều trị ung thư vú.
  • MIRACEL: điều trị ung thư vú, ung thư đầu cổ, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi không tế bào nhỏ),…

Trong giai đoạn Covid-19 bùng phát, Nanogen là một trong những công ty dược tại Việt Nam tiên phong trong công cuộc phát triển vaccine phòng ngừa Covid-19. Nanogen đã nghiên cứu và phát triển vaccine NANO COVAX đến giai đoạn thử nghiệm pha 3. Điều này đánh dấu 1 bước phát triển mới của ngành công nghệ sinh học dược tại Việt Nam, là tiền đề để các nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và đầu tư vào Việt Nam.


NGUỒN THAM KHẢO:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC DƯỢC NANOGEN 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!