Merap – Khác biệt đến từ sự sáng tạo!

Merap - Khác biệt đến từ sự sáng tạo!

1. Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap là được thành lập vào năm 1999. 

Trải qua 24 năm xây dựng và phát triển, từ một văn phòng nhỏ tại Hà Nội đến ngày hôm nay, Merap đã có một nhà máy tại Hưng Yên với quy mô và công nghệ hiện đại từ Châu Âu cùng đội ngũ gần 700 nhân viên.

2. Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

Năm 2009, Công ty quyết định đầu tư xây dựng nhà máy dưới sự cố vấn trong việc thiết kế cơ sở hạ tầng và lựa chọn trang thiết bị máy móc từ đội ngũ chuyên gia từ Đức (AKAM). 

Dây chuyền và thiết bị đều được lựa chọn từ 2 hãng công nghệ lớn là Bosch và Alexanderwerk nhằm định hướng phát triển lâu dài của nhà máy

Hiện nay, Merap có 2 dây chuyền sản xuất thuốc vô trùng và không vô trùng với đa dạng các dạng bào chế như bột pha tiêm, dung dịch uống hoặc dùng ngoài, nhũ tương uống, hỗn dịch uống, viên nang cứng, viên nén, viên nén bao phim…

Chính thức ra đời các sản phẩm với những cải tiến về công nghệ như xịt mũi định liều Steroid, kháng sinh che vị đắng bằng công nghệ MPM, công nghệ phóng thích có kiểm soát, thuốc nhỏ mắt nước mắt nhân tạo…

Merap - Khác biệt đến từ sự sáng tạo!
Giới thiệu chung
  • Công nghệ “Micro Particles Matrix” (MPM) 

Áp dụng thành công công nghệ này vào sản phẩm EFODYL 125 và 250 (thuốc bột pha hỗn dịch Cefuroxim) không những đảm bảo được việc che vị đắng, đảm bảo tương đương sinh học mà còn giảm được hơn 1 nửa hàm lượng tá dược so với biệt dược gốc. 

Với 1,5g khối lượng EFODYL đã chứa được 125mg dược chất. Đây là thành công không dễ gì có được mà Merap đã đạt được. 

Ngoài ra, sản phẩm này còn có những ưu điểm vượt trội như: không giải phóng hoạt chất khi pha trong nước, không sử dụng tá dược điều vị, nên đến nay, sản phẩm EFODYL 125 và 250 của Merap đã nhận được sự phản hồi hết sức tích cực từ thị trường…

Công nghệ che vị đắng, không chỉ thuốc đắng mới dã tật (merapgroup.vn)

  • Công nghệ xịt định liều của Xisat: 

Ra đời từ năm 2008, Xisat đã nhanh chóng tạo được dấu ấn trên thị trường và được đông đảo người tiêu dùng biết tới và đó cũng chính là lý do nhiều hãng khác tạo ra những sản phẩm có hình dạng, kiểu dáng tương tự. 

Hiểu được điều này, nhóm nghiên cứu nhanh chóng nghiên cứu cải tiến về thiết kế và đặc điểm kỹ thuật của đầu xịt Xisat để tạo sự khác biệt trên thị trường. 

Nếu kích thước giọt phun quá lớn (>120 μm), các giọt chủ yếu sẽ được phân bố chủ yếu ở mũi trước, nếu kích thước giọt quá nhỏ (< 10 μm), các giọt chủ yếu sẽ được hít vào tới phổi. 

Với việc tạo ra kích thước giọt ổn định trong khoảng 30 -120 μm, đầu xịt mới giúp cho sự phân bố in vivo của thuốc trong khoang mũi đều và rộng khắp hơn. 

Trang bị đầu xịt mới, Xisat như “hổ mọc thêm cánh” và góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số của Xisat lên 1,5 lần so với trước đây.

Cải tiến đầu xịt Xisat, “cắt đuôi” đối thủ cạnh tranh (merapgroup.vn)

3. Kế hoạch phát triển

  • Hoạt động kinh doanh

Với triết lý tất cả vì sức khỏe cộng đồng và hướng tới người bệnh từ cuối năm 2013 khi công ty đã đồng hành cùng các Sở Y tế, bệnh viện tại các tỉnh, thành trên cả nước. 

Tổ chức các chương trình tập huấn cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhằm tìm ra giải pháp và chuẩn hóa quy trình chăm sóc người bệnh với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ tại các bệnh viện để phục vụ người bệnh tốt hơn. 

Tính đến nay đã có 48 chương trình tập huấn được thực hiện.

  • Hoạt động quản lý và điều hành

Chính thức thành lập ban chuyển đổi số để xử lý giảm thiểu các vấn đề ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. 

Từng bước cụ thể hoá dữ liệu: trong nghiên cứu phân tích thị trường, lập kế hoạch, thực thi các kế hoạch, phân tích dự báo và phòng ngừa rủi ro trong sản xuất kinh doanh.

Qua đó giúp nâng cao chất lượng, năng suất sản phẩm, giảm lãng phí, hư hao, giảm sai sót các yếu tố chủ quan.

  • Ký kết và hợp tác

Đặc biệt, vào ngày 16/1/2023, tập đoàn Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược – Nâng tầm thương hiệu. 

Việc lựa chọn Lion là đối tác chiến lược, sẽ giúp Merap nâng cao tiêu chuẩn chất lượng J-GMP (tương đương tiêu chuẩn chất lượng EU-GMP). 

Điều này cũng đánh dấu sự dịch chuyển về mô hình kinh doanh khi từ một công ty dược truyền thống trở thành công ty chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giúp Merap từng bước nâng cao tiêu chuẩn chất lượng nhà máy lên Japan-GMP.

Từ đó nâng tầm vị thế thương hiệu của Merap tại thị trường trong nước và quốc tế.

Merap - Khác biệt đến từ sự sáng tạo!
Có thể bạn chưa biết?

4. Nguồn tham khảo

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status