Danapha – Đầu tư lớn cho nghiên cứu và sản xuất dược phẩm

Năm 2021, Danapha khởi công dự án Nhà máy công nghệ cao đạt tiêu chuẩn GMP-EU và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao với vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng. Ít ai biết rằng, Danapha cũng là một doanh nghiệp dược luôn giữ gìn, bảo tồn và phát huy những tinh hoa của ngành dược Việt Nam với Cao sao vàng là sản phẩm minh chứng rõ ràng nhất.

Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần Dược Danapha được thành lập từ năm 1965, với tên gọi là Xưởng Dược Trung Trung Bộ nhằm phục vụ cuộc kháng chiến của đất nước. Trải qua nhiều thăng trầm cùng ngành Dược, năm 2007 – Danapha thực hiện cổ phần hóa và chuyển mình để bước qua một giai đoạn phát triển vượt bậc cùng với sự “hội nhập” mạnh mẽ về kinh tế của đất nước.

 

Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

Trụ sở và nhà máy Danapha toạ lạc tại Thành phố Đà Nẵng – được xem là sự thuận lợi rất lớn của doanh nghiệp khi có thể tiếp nhận và vận chuyển hàng hoá về các tỉnh ở miền Nam và Bắc. Danapha đang có 3 nhà máy:

  • Nhà máy GMP-WHO Tân Dược: chuyên sản xuất thuốc hoá dược với sản lượng 1 tỷ thuốc viên và 17 – 20 triệu ống thuốc tiêm mỗi năm.
  • Nhà máy GMP- WHO Đông Dược: chuyên sản xuất sản phẩm dược liệu (bột, chiết xuất cao khô, thuốc viên) với sản lượng 300 tỷ viên mỗi năm.
  • Nhà máy công nghệ cao đạt tiêu chuẩn GMP-EU và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao khởi công vào 2021 với vốn đầu tư gần 900 tỷ đồng. Đây sẽ là một bước tiến mới của Danapha nhằm tạo ra những sản phẩm có hàm lượng chất xám cao, hiệu quả điều trị vượt bậc, góp phần nâng tầm khả năng cạnh tranh của ngành dược Việt Nam trên thị trường thế giới.

Hiện nay, Danapha có 278 số đăng ký sản phẩm và là công ty tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano và công nghệ phytosome trong các sản phẩm mỹ phẩm và thuốc. Danapha thuộc nhóm ít doanh nghiệp có khả năng xuất khẩu thuốc với các thị trường Nga, các nước khối CIS, Đông Âu và Đông Nam Á. Tháng 08/2021, Bộ Công Thương công nhận Danapha là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Ít ai biết rằng, Danapha cũng là một doanh nghiệp dược luôn giữ gìn, bảo tồn và phát huy những tinh hoa của ngành dược Việt Nam qua năm tháng. Cao sao vàng là sản phẩm minh chứng rõ ràng nhất cho tâm huyết đó của Danapha. Cao sao vàng đã trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Danapha với sản lượng xuất khẩu hơn 20 triệu hộp/năm sang các nước Đông Nam Á, Liên Bang Nga và các nước Đông Âu – sản lượng cao nhất trong Tổng Công ty Dược Việt Nam.


NGUỒN THAM KHẢO:

  1. Tầm nhìn sứ mệnh
  2. Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!