Công ty Cổ phần Dược phẩm TIPHARCO – Doanh nghiệp hơn 50 năm với khởi đầu mới

Tháng 03/2022, Bamboo Capital – tập đoàn có hệ sinh thái rộng mở với nhiều lĩnh vực như: năng lượng tái tạo, xây dựng – hạ tầng, bất động sản, tài chính – bảo hiểm,… chính thức sở hữu Tipharco. Đây là công ty được thành lập vào năm 1976 với tên gọi Công ty Dược phẩm Tiền Giang. Đến năm 2006, công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Tipharco.

Đến nay, Tiphaco có 3 nhà máy sản xuất dược phẩm non-betalactam, betalactam và nhà máy sản xuất thuốc dược liệu đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đạt tiêu chuẩn GMP. Việc gia nhập Bamboo Capital sẽ là động lực để Tipharco thực hiện một loạt những thay đổi mạnh mẽ và toàn diện sắp tới như sau:

  •  Đầu tiên, đầu tư và mở rộng hệ thống phân phối bán lẻ với tầm nhìn 10 năm, tăng độ phủ tới các nhà thuốc.
  •  Về sản xuất, tập trung sản xuất các sản phẩm chủ lực, từng bước nâng công suất nhà máy dược liệu.
  •  Về sản phẩm, đầu tư chiều sâu vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) với các ngành hàng chiến lược là kháng sinh, thuốc giảm đau hạ sốt, tim mạch, tiểu đường, tiêu hóa, hô hấp, các sản phẩm điều trị COVID và hậu COVID và thuốc Đông dược.

Cuối cùng, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng ngắn hạn và trung hạn, Tipharco đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 63 tỷ đồng lên 252 tỷ đồng. Mục tiêu dài hạn của Tipharco là đầu tư xây dựng nhà máy GMP-EU với chi phí dự kiến 25 triệu USD.


Nguồn tham khảo
error: Content is protected !!