Công ty cổ phần dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM)

Năm 2021, trong khi đại dịch Covid hoành hành trên toàn thế giới thì ở Việt Nam, Davipharm là công ty duy nhất đạt được chứng nhận EU-GMP, đây là một thành tựu đáng kinh ngạc.

Tọa lạc tại Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Đạt Vi Phú là một trong những nhà sản xuất thuốc generic chất lượng cao hàng đầu Việt Nam.

Vào năm 2017, tập đoàn dược phẩm Adamed đã thực hiện thương vụ đầu tư trực tiếp có giá trị lớn nhất của Ba Lan vào Việt Nam với 70% cổ phần tại Davipharm. Với 50 triệu USD đầu tư, trong đó hơn 10 triệu đô đã được dành cho việc cải tiến nhà máy sản xuất.

Năm 2021, Davipharm đã công bố chứng nhận Dây chuyền sản xuất thuốc hoạt tính cao dạng rắn đầu tiên tại Việt Nam để sản xuất thuốc có tác dụng gây độc tế bào / kìm tế bào. Danh mục của Davipharm bao gồm 28 loại thuốc hoạt tính cao (HP), bao gồm các thuốc điều trị ung thư vú, bệnh bạch cầu, tuyến tụy, đại trực tràng, dạ dày, cổ tử cung, tuyến tiền liệt và ung thư phổi và u nguyên bào thần kinh đệm. Davipharm có năng lực sản xuất nhiều cỡ lô từ 15kg đến 100kg với sản lượng hàng năm là 500 triệu đơn vị thuốc hoạt tính cao (HP).

Cũng trong năm 2021, Nhà máy Davipharm là nhà máy duy nhất nhận được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu EU-GMP – đây là thành tựu đáng kinh ngạc. Michal Wieczorek, Giám đốc điều hành của Davipharm cho biết: “Rất khó khăn với đại dịch trên toàn thế giới, thiếu khả năng đưa các thanh tra viên đến Việt Nam. Nhưng chúng tôi đã thực hiện được và đây là cuộc thanh tra trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam! Tôi rất tự hào về thành tích này! Tôi xin cảm ơn đội ngũ Davipharm và Adamed vì sự cam kết, làm việc chăm chỉ, tận tâm và năng lực của các bạn. Nhờ các bạn mà nó đã xảy ra!”

Kế hoạch sắp tới của Davipharm là đạt được chứng nhận Tiêu chuẩn Châu Âu (EU-GMP) cho khu sản xuất thuốc hoạt tính cao HP Zone trước năm 2025 cũng như cho dây chuyền sản xuất khác: viên nang mềm, gói uống hỗn dịch và dạng kem bôi. Mục tiêu chiến lược của Davipharm là củng cố vị thế của mình trên thị trường nội địa, tập trung về Nghiên cứu & Phát triển, ra mắt sản phẩm mới, sản xuất gia công và hình thành trung tâm xuất khẩu Đông Nam Á.


NGUỒN THAM KHẢO:

Công ty cổ phần dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!