Boston Pharma – Biểu tượng phát triển mạnh mẽ

Giới thiệu chung BOSTON PHARMA

Hành trình phát triển không ngừng nghỉ trong 16 năm, BOSTON PHARMA với tầm nhìn “ Nghiên cứu và cải tiến chất lượng thuốc vì sức khỏe cộng đồng”. Boston Việt Nam tập trung vào mục tiêu duy nhất là trở thành biểu tượng hàng đầu về chất lượng Dược phẩm Việt Nam.

1. Giới thiệu chung

Hành trình 16 năm từ những ngày đầu tiên khi BOSTON PHARMA lấy tên là Công ty Cổ phần Dược Phẩm VITAR do Tổng công ty Dược Việt Nam với đại diện là Công ty dược Trung ương I và các cổ đông cá nhân có kinh nghiệm điều hành lâu năm trong ngành Dược phẩm.

Boston chính thức hợp tác cùng với Boston Pharmaceutical Inc USA phát triển mục tiêu chung “Chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng” và đến năm 2008, theo sự liên doanh và nhượng quyền từ Boston Hoa Kỳ đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam – BOSTON PHARMA.

BOSTON PHARMA đã luôn gặt hái được nhiều thành công trên chặng được phát triển không ngừng nghỉ, đặc biệt đã bùng nổ doanh thu vào năm 2022. Và đến năm 2023, Boston chính thức được cấp giấy chứng nhận EU-GMP do Cơ quan quản lý dược phẩm của Bồ Đào Nha phê duyệt.

Hiện nay, BOSTON PHARMA luôn ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong sản xuất dược phẩm, trong đó phải kể đến ứng dụng ERP chuyên dùng quản lý sản xuất và Base chuyên dụng quản trị vận hành nội bộ.

Giới thiệu chung BOSTON PHARMA
Hình 1 – Giới thiệu tổng quan về BOSTON PHARMA

2. Hoạt động Nghiên cứu & Sản xuất

Boston hiện đang sở hữu 1 nhà máy WHO-GMP và 1 nhà máy EU-GMP ở Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tỉnh Bình Dương với hơn 286 trang thiết bị máy móc hiện đại, trong đó:

  • Nhà máy WHO-GMP có khả năng sản xuất đa dạng các thuốc: viên nén, viên nang, nang mềm, thuốc nước, kem, gel, hỗn dịch, viên sủi.
  • Nhà máy EU-GMP đang tập trung sản xuất các dạng thuốc viên nén và viên nang. 

Boston hiện đã có > 960 nhân sự có chuyên môn cao và > 200 số đăng ký dược phẩm và thực phẩm bảo vệ sức khỏe với đa dạng các dạng bào chế.

Bạn có biết?
Hình 2 – Bạn có biết?

3. Hoạt động kinh doanh nổi bật 

Trong năm 2022, đây được xem là năm bùng nổ doanh số của Boston Việt Nam. Khi Boston đã ghi nhận doanh thu thuần từ năm 2021 là 633,7 tỷ đồng, tăng vọt lên 1.018,5 tỷ đồng tăng gần 61%.

Với giá vốn bán hàng ở mức 592 tỷ đồng cùng lợi nhuận gộp cả năm 2022 ghi nhận 425,5 tỷ đồng, tăng 31% khi

  • Chi phí bán hàng tăng 21% lên 232,8 tỷ đồng.
  • Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 38,7% lên gần 50 tỷ đồng. 

Lợi nhuận sau thuế của Boston Việt Nam đạt hơn 80 tỷ đồng, tăng 15,7% so với năm trước đó. Tổng tài sản của Boston tính tới 31/12/2022 đạt 998,3 tỷ đồng, tăng gần 51% so với năm trước.

Bên cạnh đó, Boston thường xuyên tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng:

  • Đồng hành cùng chiến dịch sinh viên tình nguyện mùa hè.
  • Tổ chức hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo tại Đồng Nai.
  • Tài trợ học bổng dành cho sinh viên khoa Y- Đại học Quốc Gia.
Bạn có biết?
Hình 3 – Bạn có biết những điều này của BOSTON PHARMA?

NGUỒN THAM KHẢO:

  1. CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM BOSTON VIỆT NAM
  2. Hé lộ bức tranh tài chính Boston Việt Nam, doanh nghiệp sẽ bị kiểm tra thuế trong năm 2023
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!