Xu hướng và mô hình tăng trưởng của thị trường ngành dược năm 2023

Dựa vào các yếu tố khác nhau như nhu cầu, xu hướng và mô hình tăng trưởng của thị trường ngành dược NAVADHI Market Research, dự đoán ngành công nghiệp dược phẩm toàn cầu sẽ đạt trị giá 1,57 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Số liệu dự đoán thị trường dược phẩm toàn cầu vào năm 2023 (%) :

    • Bắc Mỹ (Canada và Mỹ) đứng đầu: 45,33 %
    • Châu Á Thái Bình Dương ở vị trí thứ hai: 24,07 %
    • Châu Âu có thể giảm và ở vị trí thứ 3: 20,24 %
    • Mỹ Latinh: 7,53 %
    • Trung Đông và Châu Phi (MEA): 2,96 %

Sự tăng trưởng này không những được thúc đẩy bởi sự già hóa và tăng dân số mà còn do nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển ngày càng tăng. Một khía cạnh khác, dẫn đến sự tăng trưởng là các công ty dược phẩm tập trung mở rộng thêm nhiều thị trường khác phù hợp với xu hướng hiện đại.

Mặt khác, ngành dược phẩm toàn cầu sẽ bị tác động đến triển vọng tăng trưởng do một số nước áp dụng chính sách kiểm soát chi phí và thắt chặt luật lệ. Có một số công ty dược giảm chi phí cho nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) do tốc độ tăng trưởng chậm trong vài năm qua, kết quả là sẽ cản trở sự tăng trưởng của thị trường dược phẩm toàn cầu vì doanh thu từ thuốc mới chiếm một phần lớn doanh thu của công ty dược. Ngoài ra, thị trường dược phẩm cũng sẽ đối mặt với tình trạng bị giảm đầu tư do sự xói mòn giá ở các thị trường chính, điều này buộc nhiều công ty phải tìm các phương thức và thị trường khác để duy trì tăng trưởng.

 


Nguồn tham khảo
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!