Webinar “Drug Regulatory Framework in Vietnam”

Kể từ khi làn sóng dịch Covid xuất hiện và lan rộng trên khắp thế giới, các quốc gia đã tập trung nhiều nguồn lực hơn vào ngành dược, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Xu thế nổi bật của thị trường dược phẩm trong những năm gần đây là các công ty dược nổi tiếng trên thế giới mua lại nhà máy sản xuất hoặc cổ phần của các công ty dược Việt Nam.

Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài có thể mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua các nhà phân phối dược để đưa sản phẩm của mình vào Việt Nam. Với hình thức này, các nhà đầu tư cần nắm rõ những quy định khi đăng ký, phân phối sản phẩm dược tại Việt Nam. Trong bối cảnh này, Hàn Quốc cũng là một trong những nước đang muốn mở rộng đầu tư và nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ cho các công ty dược phẩm Hàn Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam cũng như góp phần vào sự phát triển ngành dược nước nhà, SEN Pharma đã vinh hạnh hợp tác cùng Hiệp hội các nhà sản xuất dược phẩm và sinh học Hàn Quốc (KPBMA – Korea Pharmaceutical and Bio-Pharma Manufacturers Association) tổ chức webinar với chủ đề “Drug Regulatory Framework in Vietnam” vào Thứ sáu, ngày 26/05/2023 vừa qua.

KPBMA là tổ chức công nghiệp dược phẩm lớn nhất tại Hàn Quốc, gồm 174 công ty dược phẩm thành viên trong nước và 21 tập đoàn đa quốc gia. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của 80 doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong thời gian 1 giờ 30 phút, diễn giả của SEN Pharma đã giới thiệu đến nước bạn Hệ thống phê duyệt thuốc tại Việt Nam thông qua cơ cấu tổ chức cũng như những quy định của Cơ quan quản lý liên quan đến ngành dược trong nước, bao gồm: hệ thống đấu thầu, thử nghiệm lâm sàng, quy định về GMP, quy trình đăng ký thuốc. Các câu hỏi trong phần Q&A cũng đã được diễn giả giải đáp trực tiếp.

Đây được xem là sự kiện webinar đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa SEN Pharma & KPBMA hứa hẹn mang đến cho SEN Pharma cơ hội mở rộng hợp tác đến các nước trên thế giới trong quá trình hội nhập quốc tế, là động lực to lớn để SEN Pharma ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!