Viatris tiếp bước Pfizer chuyển giao công nghệ với Medochemie trong sản xuất thuốc tại Việt Nam

Tháng 12/2022 vừa qua, gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất thuốc generic Viatris (Mỹ) đã đạt thỏa thuận hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc với công ty dược phẩm Medochemie (Cộng hòa Síp) tại Việt Nam.

Cụ thể Viatris sẽ chuyển giao công nghệ cho Medochemie để sản xuất các thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm của Viatris tại nhà máy Medochemie.

Bà Daphne Pittas – Thành viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc điều hành công ty Medochemie cho biết thêm, Medochemie tin tưởng lần hợp tác này đóng góp tiến bộ khoa học và công nghệ cho ngành dược phẩm tại Việt Nam trong việc sản xuất thuốc chất lượng cao tại địa phương như dạng bào chế rắn, thuốc kháng sinh dạng tiêm.

Việc sản xuất này sẽ thực hiện ở 05 nhà máy khác nhau tại Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty dược phẩm Medochemie cũng đang đầu tư nguồn lực vào phát triển 02 dự án “công nghệ cao” tại Việt nam với 09 dây chuyền khác nhau từ dạng bào chế rắn đến bột pha tiêm vô trùng.

Trước đó, vào tháng 01/2019, hãng Dược phẩm nổi tiếng Pfizer (Mỹ) cũng đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ với Medochemie trong việc sản xuất 11 sản phẩm bao gồm 04 loại thuốc tiêm vô trùng và 07 loại thuốc viên.
Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của Pfizer cho biết động thái này phù hợp với những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy ngành dược địa phương của quốc gia.

Sự kiện này đã đánh dấu sự nỗ lực của cả công ty Viatris và Medochemie trong việc thực hiện chính sách của Chính phủ Việt nam nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển công nghiệp dược, đẩy mạnh khai thác nguồn công nghệ quốc tế.


NGUỒN THAM KHẢO:

  1. Viatris strengthens its commitment to Vietnam
  2. Viatris takes cue from Pfizer with expanded Medochemie pact to make medicines in Vietnam
  3. Pfizer partners with Medochemie to make drugs in Vietnam
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!