Sinh viên dược khoa và hệ thống công nghiệp tại Việt Nam

Khi tốt nghiệp Dược sĩ và bước vào môi trường sản xuất, rất nhiều Dược sĩ sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, rụt rè khi phải đối mặt với một nhà xưởng quy mô rộng lớn và những trang thiết bị sản xuất hiện đại. Có một chủ đề vô cùng quan trọng đã không được giảng dạy trong chương trình đào tạo Dược sĩ chuyên ngành sản xuất đó là hệ thống công nghiệp. Tại Việt Nam có 2 trường đại học có ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp là Đại học Bách Khoa và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật, nhưng những kiến thức quan trọng về hệ thống công nghiệp lại không được cập nhật trong các chương trình huấn luyện của hầu hết các nhà máy sản xuất Dược Phẩm tại Việt Nam.

Nói đến công nghiệp là nói đến năng suất, tuy nhiên đa phần các Dược sĩ chỉ nghĩ đến các vấn đề về bào chế và thông số quy trình. Rất nhiều Quản đốc sản xuất tại Việt Nam thiếu kiến thức về phương pháp thiết lập một hệ thống sản xuất chuẩn chỉnh, tối ưu và tinh gọn. Làm sao nhận diện được các loại lãng phí, loại trừ nó khỏi hệ thống của mình để tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí…? Làm thế nào đánh giá chính xác hiệu suất hoạt động của máy móc, nhà xưởng để đưa ra phương hướng cải tiến? Làm thế nào để xây dựng tư duy về cải tiến liên tục để thiết lập một hệ thống sản xuất tối ưu? Đó là những câu hỏi đòi hỏi nền tảng kiến thức vững chắc về hệ thống công nghiệp kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn để đưa ra câu trả lời. Đơn cử một phương pháp rất lâu đời như 5S cũng không được thực hiện tốt tại hầu hết các nhà máy sản xuất Dược phẩm tại Việt Nam. Vậy vấn đề chính là nằm ở tư duy con người, nếu không thể nhận thức sâu sắc để áp dụng vào thực tiễn từ đó hình thành thói quen và kỹ năng thì tất cả phương pháp hiện đại đều không thể thành công.

Sinh viên tại Việt Nam rất giỏi và thông minh, tuy nhiên có một điểm yếu cố hữu đó là tư duy về hệ thống. Khóa học về hệ thống sản xuất tinh gọn chính là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa về tư duy hệ thống, từ đó tạo nên lợi thế cạnh tranh rất lớn để phát triển nhanh và vững chắc. Không chỉ áp dụng được cho tất cả các phòng ban trong nhà máy (QA, QC, R&D, RA….), khóa học còn giúp bạn tối ưu hóa năng suất làm việc trong bất kỳ lĩnh vực nào thông qua loại trừ lãng phí, nâng cao năng suất và cải tiến không ngừng.

Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên, SEN Pharma tiếp tục tặng voucher 500k cho khóa học lần này (chỉ áp dụng cho hệ chính quy).

Chỉ còn 02 ngày nữa để đăng ký với mức học phí 2.000.000 VNĐ (chưa áp dụng voucher). Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ khóa học bổ ích này!

Form đăng ký: https://forms.gle/1B7R3NTYwR1L6nst8

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!