Khoá học RD-02: Profile giảng viên ThS. DS. Ngô Hà Nhật Tân

Thông tin khóa học:
Thị trường thuốc tại Việt Nam là một thị trường phong phú và đa dạng, có thể tạm gọi “thượng vàng hạ cám” vì rất nhiều thuốc giá cực rẻ từ nước ngoài (Ấn Độ, Pakistan…) vẫn đang lưu hành bên cạnh những biệt dược gốc giá cực đắt. Không chỉ bệnh nhân mà ngay cả bác sĩ, dược sĩ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc đánh giá chất lượng thuốc, đặc biệt là thuốc generic. Vậy làm sao để đảm bảo chất lượng của thuốc generic so với thuốc gốc để bác sĩ và bệnh nhân yên tâm sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí? Câu trả lời đơn giản đã được áp dụng lâu đời tại các nước phát triển trên thế giới chính là đánh giá tương đương sinh học.

Theo xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp dược toàn cầu, vào ngày 01/11 sắp tới, Bộ Y tế sẽ chính thức áp dụng thông tư 07/2022/TT-BYT, mở rộng danh mục hoạt chất bắt buộc thử tương đương sinh học từ 12 lên 26 cùng với các dạng bào chế tan trong ruột. Như vậy dù muốn hay không hầu hết các nhà máy sản xuất Dược phẩm tại Việt Nam sẽ phải bước vào một hành trình mới trong chặng đường chinh phục thử nghiệm tương đương sinh học đầy gian nan này.

Hiểu được khó khăn đó, SEN Pharma mong muốn tổ chức khóa học RD-02 với chủ đề “Phát triển sản phẩm đạt tương đương sinh học” nhằm cung cấp những kiến thức quan trọng, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn để giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng khả năng thành công khi thực hiện thử nghiệm BE.

Để tiết kiệm thời gian nghiên cứu tốt hơn hết hãy học hỏi kinh nghiệm của những người đã thực hiện nhiều thử nghiệm tương đương sinh học thành công với tốc độ cao. Đó là lý do SEN Pharma đã mời ThS. DS. Ngô Hà Nhật Tân làm giảng viên trong khóa học lần này. Chúng ta hãy cùng đi qua một số nét chính trong quá trình phát triển sự nghiệp của anh:

Sau tốt nghiệp khoa Dược, đại học Y Dược TP.HCM anh Tân đã làm việc một năm tại công ty phân phối nguyên liệu trước khi quyết định gắn bó với công việc R&D. Khởi đầu sự nghiệp R&D tại Davipharm với nhiều sản phẩm nghiên cứu thành công và nhanh chóng trở thành nhân viên được đánh giá cao tại nhà máy, anh đã được tập đoàn Reliv Healthcare mời về làm nhân viên duy nhất của tập đoàn chuyên trách thực hiện nghiên cứu cho các sản phẩm cần thử BE. Trong khoảng thời gian làm việc tại đây anh đã thực hiện thử BE thành công cho nhiều sản phẩm trong thời gian rất ngắn, các mặt hàng được anh thực hiện nghiên cứu bao gồm các sản phẩm phóng thích nhanh và phòng thích kéo dài như Metformin XR, Gliclazide XR, Metformin combinations (Glibenclamide, Sitagliptin, Vildagliptin, …), Amlodipine combinations (Telmisartan, Valsartan, Perindopril arginnine, …). Sau một thời gian làm việc tại BRV và được thăng tiến thành quản lý sản xuất CMO của tập đoàn, anh đã quyết định trở lại với công việc nghiện cứu và hiện đang làm trưởng phòng R&D cho nhà máy MebiAustrapharm.
Chẳng những giỏi về chuyên môn và nổi tiếng với tốc độ nghiên cứu nhanh, anh Tân còn là một người luôn vui vẻ, cởi mở và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các thế hệ đàn em.

Trong chương trình lần này chúng ta sẽ tiếp tục được thấy cuộc trao đổi đầy thú vị giữa anh Tân và Ths.Ds. Võ Lê Ngọc Châu, giám đốc SEN Pharma về các thử nghiệm hai anh đã từng thực hiện. Là giảng viên chính trong khóa học RD-01 với năng lực lý thuyết chuyên sâu về bào chế thể hiện qua bài review “Current trends and future perspectives of solid dispersions containing poorly water-soluble drugs” với hơn 440 lượt trích dẫn trên tạp chí European Journal of pharmaceutics and biopharmaceutics, anh Châu chắc chắn sẽ giúp chúng ta soi sáng các kết quả thực nghiệm dựa trên nền tảng lý thuyết vững chắc.

Hãy nhanh chóng đăng ký khoá học RD-02 để trang bị cho mình những kiến thức quan trọng về tương đương sinh học, qua đó tự tin đón nhận các dự án BE sắp tới bạn nhé.

Đăng ký khóa học tại đây.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status