Người hen suyễn có xu hướng không hài lòng với việc kiểm soát trình trạng bệnh

Theo một nghiên cứu mới được tài trợ bởi GSK và thực hiện bởi nhóm chuyên gia Economist Impact, không quá 50% bệnh nhân bị hen suyễn nghĩ rằng họ có thể kiểm soát tốt tình trạng bệnh.

Trong bản báo cáo “Every breath you take: Taking the patient voice FURTHER in their asthma journey” được đưa ra vào đầu tháng 9 tại Hội nghị Quốc tế ERS 2022, Economist Impact đã khảo sát bệnh nhân hen suyễn ở 13 quốc gia về phương pháp điều trị hiện tại và hy vọng  về việc cải tiến điều trị trong tương lai.

Báo cáo chỉ ra rằng chẩn đoán hen suyễn đã tăng khoảng 3,6% trong 15 năm qua và 56% người bệnh cho biết đại dịch khiến họ khó khăn hơn trong việc kiểm soát bệnh hen suyễn. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho rằng nhiều vấn đề không hài lòng của bệnh nhân trong việc tự chăm sóc. Hơn 20% cho biết họ đã phải đến bệnh viện hai lần do bệnh hen suyễn, 30% không thể thực hiện kế hoạch do giá cả và gần 75 % cho biết cần được hướng dẫn tốt hơn về bệnh hen suyễn trong cộng đồng của họ.

Các yếu tố môi trường như biến đổi khí hậu cũng đang làm tăng thêm tình trạng ảnh hưởng đến bệnh hen suyễn và theo nghiên cứu tác động kinh tế có thể cũng ảnh hưởng đến bệnh lý.

Các tác giả của báo cáo cho rằng: Những người bị các đợt hen suyễn cấp cần được chăm sóc thường xuyên tại bệnh viện. Tuy nhiên, điều đó dẫn đến giảm năng suất làm việc so với những người kiểm soát được bênh hen suyễn tốt.

Từ thực tế đó, GSK đã đầu tư vào trong điều trị hen suyễn với sản phẩm ống hít 3 trong 1 Trelegy và thuốc tiêm hen suyễn Nucala. Và GSK đã thu về lợi nhuận khổng lồ năm 2021 với doanh thu lần lượt là 1,22 tỷ bảng Anh và 1,14 tỷ bảng Anh.

Nguồn tham khảo:

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!