Một số hoạt chất tiềm năng cho nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới

Đối với mỗi công ty sản xuất dược phẩm, việc xây dựng danh mục sản phẩm nghiên cứu trong tương lai có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Danh mục này thường được đề xuất từ bộ phận kinh doanh hoặc một số phòng ban khác, dựa trên sự đánh giá của rất nhiều tiêu chí như: nhu cầu sử dụng thuốc trong tương lai để ước tính giá trị doanh thu tiền năng, các đối thủ cạnh tranh, công nghệ bào chế, thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận dự kiến…Trong đó, giá trị doanh thu tiềm năng và tính cạnh tranh của sản phẩm đó ở hiện tại, trong tương lai là 2 yếu tố quan trọng để đánh giá và lựa chọn.

Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm generic tương ứng với các dòng biệt dược gốc có giá trị lớn, chưa nhiều số đăng kí (hoặc mới hết bảo hộ) tại Việt Nam có thể là một chiến lược phù hợp cho nhiều doanh nghiệp sản xuất dược trong nước:

Hãy cùng SEN Pharma tham khảo thông tin một số dòng API tiềm năng như vậy nhé:

Hoạt chất Dapagliflozin Empagliflozin Rivaroxaban
Nhóm điều trị – Đái tháo đường tuýp II (nhóm SGLT2)

Suy tim (chỉ định mới – 2020)

– Đái tháo đường tuýp II (nhóm SGLT2) Thuốc chống đông, dự phòng đột quỵ và huyết khối
Dạng bào chế tại VN – Viên nén bao phim

– Viên nén bao phim tác dụng kéo dài (kết hợp với metformin)

– Viên nén bao phim

– Viên nén bao phim giải phóng nhanh (kết hợp với metformin)

Viên nén bao phim 2,5/10/15/20 mg
Dạng bào chế/ phối hợp khác trên thế giới – Viên nén bao phim giải phóng nhanh kết hợp với saxagliptin – Viên nén bao phim giải phóng nhanh (kết hợp với linagliptin)

– Viên nén bao phim (kết hợp linagliptin và metformin)

– Viên nén kết hợp với metformin (cả dạng giải phóng nhanh và tác dụng kéo dài)

Giá trị thầu

(29/12/2020 đến 07/10/2021)

54 tỉ VNĐ 77 tỉ VNĐ 91 tỉ VNĐ
Giá trị thầu

(16/12/2021 đến 26/8/2022)

34 tỉ VNĐ 41 tỉ VNĐ 51 tỉ VNĐ
Số lượng SĐK còn hạn tại VN 4 1 17
Tỉ lệ giá trị hàng thầu của BDG/nhóm 1 > 95% 100% 60-75%

Giá trị mang tính xấp xỉ, sử dụng cho tham khảo, thông tin lấy từ KQTT và website của của cục quản lý dược Việt Nam. Giá trị thầu bao gồm tất cả thuốc có chứa hoạt chất trên trong thành phần.

Ngoài ra, một số hoạt chất khác cũng rất tiềm năng khác như salcubitril/valsartan, apixaban, aprepitan… Công ty của bạn có đang phát triển các dòng sản phẩm này không? Bạn nghĩ các dòng sản phẩm nào sẽ có tiềm năng để đầu tư nghiên cứu, phát triển và kinh doanh trong thời gian tới?

Sau khi lựa chọn sản phẩm chiến lược để phát triển trong giai đoạn tới, việc tìm kiếm và lựa chọn nguồn nguyên liệu phù hợp về chất lượng, giá thành rất cần thiết để đảm bảo các dự án được triển khai thuận lợi và hiệu quả.

Nếu công ty bạn đang quan tâm các hoạt chất này hoặc một số hoạt chất tiềm năng khác, đừng ngần ngại khi liên hệ trực tiếp với Unipharm – đối tác của SEN Pharma – nhà phân phối nguyên liệu hoạt chất, tá dược, thực phẩm chức năng hàng đầu tại TQ có thể cung cấp các mẫu free sample, nguyên liệu sản xuất với các tài liệu kĩ thuật đầy đủ (DMF, GMP…, một số nguyên liệu còn giấy chứng nhận CEP).

Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ với SEN Pharma qua số điện thoại 097 818 50 82 để biết thêm thông tin.

Các bạn có thể tham khảo website của Unipharm tại đây, và danh muc sản phẩm tại đây: danh mục

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!