Kỹ năng mềm cho nhân viên nhà máy sản xuất dược phẩm

Ngoài các kỹ năng cứng và kiến thức chuyên môn cần có để làm việc thì các kỹ năng mềm rất cần thiết và là yếu tố quyết định đến hiệu quả làm việc của bản thân. Chẳng hạn như một nhân viên rất giỏi và có kiến thức chuyên môn rất tốt, thế nhưng về kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm rất kém, người nhân viên này rất ngại làm việc với đồng nghiệp cho nên hầu như mọi việc nhân viên này luôn tự mình hoàn thành cho nên cần lượng thời gian lớn mới hoàn thành, dẫn đến có thể trễ hạn với khách hàng. Điều đó cũng nói lên rằng ngoài việc luôn trau dồi kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm cũng nên được học tập và rèn luyện mỗi ngày.

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là khả năng truyền đạt, lắng nghe người khác, cho đi và nhận lại thông tin từ đối tác nhằm đạt mục tiêu nhất định.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề được định nghĩa là khả năng của một người để quản lý thành công và tìm ra giải pháp cho các tình huống phức tạp và bất ngờ.

3. Kỹ năng phán đoán và ra quyết định

Kỹ năng ra quyết định là cách chọn một phương án trong số các phương án hiện có, là bước thường đi cùng kỹ năng giải quyết vấn đề.

4. Kỹ năng tổ chức và quản lý dự án

Trong công việc để tăng hiệu quả làm việc và tránh lãng phí thời gian thì việc sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên và quản lý dự án sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Đôi khi có một số công việc bạn có thể tự hoàn thành rất tốt thế nhưng trong một dự án lớn bạn không thể tự mình làm hết tất cả mọi thứ, có những công việc không thuôc chuyên môn và điều quan trọng là để có thể thực hiện được dự án đó bạn cần lượng thời gian rất lớn, dẫn đến việc trễ hạn. Cho nên cần sự hỗ trợ từ nhóm, mỗi người một việc sẽ giúp hoàn thành dự án nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

6. Kỹ năng kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng là trạng thái rất thường gặp cho người đi làm và có ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất đến tinh thần. Cho nên mỗi cá nhân cần rèn luyện kỹ năng kiểm soát căng thẳng nhằm giúp bạn có hứng thú hơn trong công việc và làm việc hiệu quả hơn.


Nguồn trích dẫn:

10 Essential Soft Skills for Jobs in the Life Sciences

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!