Giảng viên khóa học về Lean: ThS. Trần Thắng Lợi

Ngành công nghiệp dược ngày càng phát triển, khi chất lượng thuốc ngày càng được nâng cao thì vấn đề được quan tâm tiếp theo đó chính là tiết kiệm chi phí, tăng sản lượng, rút ngắn thời gian sản xuất. Do đó, bên cạnh những người làm sản xuất có tâm, không thể không nhắc đến vai trò của những người quản lý có tầm.

Đến với khóa học “Hệ thống sản xuất tinh gọn – Lean manufacturing system” của SEN Pharma, các bạn sẽ được gặp gỡ một chuyên gia về tư vấn và đào tạo, đồng thời cũng là một người quản lý cấp cao về hệ thống sản xuất – anh Trần Thắng Lợi. SEN Pharma xin giới thiệu đôi nét về quá trình rèn luyện và phát triển của anh.

Tốt nghiệp trường Đại học sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với tấm bằng cử nhân ngành Kỹ thuật và Quản lý công nghiệp, anh tiếp tục theo học thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật và Quản lý Sản xuất Toàn cầu tại trường Đại học kỹ thuật Berlin.

Với niềm đam mê về cải tiến, anh không ngừng cải tiến và phát triển bản thân bằng việc tham gia nhiều khóa học, chương trình đào tạo của nước ngoài như:

  • Chương trình quản trị viên tập sự Quốc tế của Bộ Liên bang Đức về kinh tế và năng lượng (CHLB Đức)
  • Đạt chứng chỉ IATF 16949:2016 về Đào tạo kiểm toán viên chính của NEVILLE CLARKE (Singapore)
  • Quản lý sản xuất tinh gọn của LEONARDO GROUP (Germany)
  • Đặc biệt là Lean Six Sigma Master Black Belt của US Army (cấp cao nhất của Six Sigma).

Nền tảng kiến thức vững chắc đã góp phần giúp anh trở thành một nhà quản lý tầm cỡ.

Tiếp tục với niềm đam mê cải tiến của mình, trong quá trình công tác và làm việc, anh luôn ở vị trí người đứng đầu, người quản lý xuất sắc tại các công ty lớn của nước ngoài cũng như các công ty đa quốc gia tại Việt Nam, thực hiện những cải tiến mang lại những giá trị thiết thực cho công ty.  Một số vị trí công việc anh từng đảm nhận như:

  • 10/2015 đến 03/2016: Lãnh đạo dự án cho Jabil Vietnam Co., Ltd.
  • 05/2016 đến 07/2018: Trưởng phòng Operational Excellence cho Sopec LLC. Thực hiện và quản lý một số dự án khách hàng trong Lean Manufacturing và Six Sigma. Triển khai Hệ thống quản lý chất lượng tinh gọn tổng thể dựa trên ISO 9001:2015 và tiêu chuẩn IATF 16949:2016. Phát triển hệ thống nhà cung cấp cho OEM ô tô. Với sự cố gắng không ngừng của mình, tháng 08/2018 anh được lên chức Phó giám đốc, quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và thị trường Đông Nam Á.
  • Thành công tại các ngành công nghiệp mũi nhọn như ô tô và điện tử, anh Lợi tiếp tục thử sức với ngành Dược qua các vị trí Manufacturing Excellent A.Manager và Operational Excellent Manager tại Sanofi và Abbott với nhiệm vụ quản lý các KPI về hiệu suất của nhà máy và các chương trình cải tiến. Một số thành công nổi bật của anh trong ngành Dược bao gồm cải thiện 10% năng suất và 15% hiệu suất tổng thể thiết bị (OEE), giảm vòng đời sản phẩm (PCT) từ 16 ngày xuống 9 ngày, thiết lập chương trình My Idea My Kaizen (năng suất, OEE, OPE, PCT), triển khai một số công cụ LEAN như hệ thống Pull, Kanban, 5S, DCM, VSB, v.v….Dẫn dắt các dự án cải tiến liên tục (CI) trong các nhà xưởng thuốc rắn và thuốc lỏng.

Ngoài kinh nghiệm thực tiễn anh còn là một giảng viên xuất sắc. Từng là giảng viên của đại học RMIT, hiện anh đã trở thành chuyên gia đào tạo và tư vấn về LEAN SIX SIGMA tại Trung tậm đào tạo quốc tế. Anh đã trực tiếp huấn luyện cho một số lãnh đạo trong ngành Dược, qua đó tạo được uy tín lớn để thực hiện các Dự án cải tiến tại Pymepharco, Domesco…

Không chỉ giỏi về chuyên môn và giảng dạy, anh Trần Thắng Lợi cũng là người rất đam mê cống hiến, chia sẻ kiến thức và đầy tâm huyết, nhiệt tình trong các dự án hỗ trợ doanh nghiệp. Với những kiến thức sâu rộng cùng 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và tối ưu hóa hệ thống sản sản xuất, 6 Sigma, quản lý dự án, đào tạo và tư vấn… SEN Pharma tin chắc rằng khóa học sắp tới sẽ mang đến những kiến thức thật sự bổ ích và thú vị cho Quý độc giả.


Khóa học được giảng dạy bởi giảng viên Ths. Trần Thắng Lợi:

Nếu bạn quan tâm đến khóa học Lean Six Sigma – Yellow Belt, hãy nhấp vào đường link đăng ký!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!