iTEST – Máy kiểm tra viên tự động bằng 4 thông số

Tự động hoá các thử nghiệm trong quá trình (IPC) là một xu hướng các hãng Dược phẩm đang hướng đến. Hiện trên thị trường có một số model, ví dụ máy iTEST tự động kiểm tra 4 thông số. iTEST được thiết kế như một thiết bị hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các thiết bị khác trong dây truyền. Máy thiết kế dạng module có khả năng đọc nhanh kết quả cùng lúc 4 thông số như trọng lượng, độ cứng, độ dày và chiều dài của viên nén.

Các ưu điểm chính của thiết bị so với các thiết bị cùng tính năng:

  • Có thể được bố trí tách biệt với khu vực sản xuất, kèm theo van khóa được đặt ở đầu vào của thiết bị, bộ lọc khí HEPA H13 và áp suất âm nhẹ nhằm tránh ô nhiễm môi trường và tăng độ an toàn cho người vân hành.
  • Viên nén được nạp vào thiết bị thông qua hệ thống chân không giúp giảm bụi đưa vào thiết bị. Chính nhờ cơ chế này mà bụi và mảnh vỡ của viên cũng được loại bỏ. Từ đó làm cho thiết bị trong quá trình vận hành không bị nhiễu động không khí nên giúp cho các phép kiểm tra chính xác hơn. Trong đó, phép đo khối lượng chính xác đến ± 1 mg trong môi trường ổn định, độ dày chính xác đến ± 0,05 mm, độ cứng chính xác đến ± 2 N, chiều dài viên chính xác đến ± 0,1 mm.
  • Tất cả các bộ phận đều có thể tiếp cận và dễ dàng tháo rời mà không cần sử dụng công cụ, làm cho hệ thống cực kỳ dễ bảo trì và bảo dưỡng. Do đó, việc vệ sinh máy tương đối dễ dàng.

Hi vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp Dược ở Việt Nam áp dụng thiết bị này vào sản xuất để tăng năng xuất và khả năng tự động hoá.


Tham khảo:

https://pharmatec.be/products/4-parameter-tablet-tester/

https://www.youtube.com/watch?v=X1e4JvkX_QQ

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!