Dược điển Anh BP 2022

Dược điển Anh (British Pharmacopoeia, viết tắt: BP) là một công cụ tham khảo quan trọng cho tất cả các cá nhân và tổ chức liên quan đến dược phẩm: nghiên cứu & phát triển, sản xuất, kiểm tra chất lượng.

Dược điển Anh (BP) có phạm vi tiếp cận rộng rãi, được sử dụng ở hơn 100 quốc gia, Úc và Canada là hai trong số các quốc gia đã áp dụng BP làm tiêu chuẩn quốc gia cùng với Vương quốc Anh. Là một phần của Luật dược đã được thiết lập ở các quốc gia thuộc khối liên bang, Dược điển Anh (BP) tư vấn chuyên môn cho Dược điển Châu Âu và đóng một vai trò quan trọng trong quy trình thiết lập tiêu chuẩn ở Châu Âu. Dược điển Anh (BP) tư vấn chuyên môn cho Tổ chức y tế thế giới và có mối liên kết chặt chẽ với các dược điển hàng đầu thế giới, góp một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng của Cơ quan quản lý thuốc và các sản phấm y tế của Vương quốc Anh (MHRA) thông qua việc cung cấp các tiêu chuẩn chất lượng cho nguyên liệu dược và dược phẩm ở Anh.

Dược điển Anh lần đầu tiên được xuất bản năm 1864, là một trong những nỗ lực đầu tiên nhằm hài hòa các tiêu chuẩn dược phẩm giữa các quốc gia khác nhau, thông qua sự hợp nhất của Dược điển Anh, Scotland và Irland. Tư cách pháp nhân của Ủy ban Dược điển Anh và Dược điển Anh được thành lập theo đạo luật về thuốc (Medicines Act) năm 1968. Đạo luật này đã được thay thế bởi Quy định về thuốc dùng cho người (Human Medicines Regulations) năm 2012.

Dược điển Anh (BP) được xuất bản vào tháng 08 hàng năm, có hiệu lực vào ngày 01 tháng 01 năm sau, kết hợp tất cả các chuyên luận của Dược điển châu Âu.

Dược điển Anh BP 2022 có hiệu lực vào ngày 01/01/2022. BP 2022 đã được soạn thảo bởi Ủy ban Dược điển Anh, với sự hợp tác và hỗ trợ của các Nhóm chuyên gia tư vấn có khoảng 4000 chuyên luận về các chất, chế phẩm được sử dụng trong hành nghề y dược. Dược điển Anh 2022 cũng bao gồm các chuyên luận của Dược điển Châu Âu EP 10 (2019) do Hội đồng Châu Âu xuất bản giúp cho BP trở thành một bộ tiêu chuẩn thuận tiện và toàn diện có thể được sử dụng trên khắp Châu Âu và các nước khác trên thế giới.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!