Dự án Công Viên Dược Phẩm Quốc Tế hơn 10 tỷ USD tại Hải Dương.

Mô hình Công viên dược thực tế đã được nghiên cứu và xây dựng ở Ấn Độ từ những năm 1990 với sự quy tụ của các nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu. Kết hợp với lợi thế về nguồn nguyên vật liệu có sẵn, lao động chất lượng cao và mức độ đầu tư ngày càng tăng cho hoạt động nghiên cứu và phát triển thuốc, Ấn Độ đã trở thành nhà sản xuất thuốc lớn thứ 3 trên thế giới. Ngoài ra, với 3000 công ty dược phẩm và 10.500 đơn vị sản xuất cùng số lượng lớn các nhà máy đạt tiêu chuẩn US-FDA, quốc gia Nam Á này hiện đang cung cấp hơn 60% các loại vaccine khác nhau và chiếm hơn 20% lượng thuốc gốc xuất khẩu trên toàn thế giới.

Ngày 26/01/2022, với sự giới thiệu của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, lãnh đạo Công ty Sri Avantika đã đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhằm khảo sát đầu tư dự án công viên dược tại Việt Nam. Công ty Sri Avantika Contractor Limited là doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công viên dược và khu công nghiệp công nghệ cao. Sri Avantika Contractor Limited và Tập đoàn phát triển KCN – Đô thị Đại An ký bản ghi nhớ hợp tác đầu tư MOU với mục đích xây dựng và thành lập các công ty sản xuất dược phẩm tại Việt Nam.

Vị trí đề xuất đầu tư cho công viên dược phẩm thuộc địa bàn các huyện Gia Lộc, Thanh Miện và Bình Giang (tỉnh Hải Dương) với tổng diện tích quy hoạch khoảng 960 ha. Đây là vị trí rất thuận lợi, tiếp giáp nút giao thông kết nối với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, thời gian di chuyển tới Hà Nội chỉ mất khoảng 25 phút, tới cảng Hải Phòng khoảng 50 phút, kết nối với các tỉnh trong khu vực thuận lợi; có tuyến đường sắt (quy hoạch) kết nối quốc tế. Đặc biệt, dự án nằm trong quy hoạch vùng công nghiệp trọng điểm, nhiều khả năng được Chính phủ chấp thuận là vùng kinh tế chuyên biệt với nhiều chính sách ưu đãi.

Dự án này được dự đoán sẽ giúp:

  • Hình thành nên chuỗi sản xuất dược phẩm từ nguyên liệu tới thành phẩm, giúp giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả sản xuất và tạo ra nhiều cơ hội việc làm.
  • Đáp ứng cao hơn nữa nhu cầu nội địa (Các nhà sản xuất trong nước hiện nay đang cung cấp cho khoảng 50% nhu cầu này)
  • Đồng thời sẽ thúc đẩy Việt Nam trở thành một trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dược phẩm tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Nguồn tham khảo:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!