Dextenza (miếng chèn nhãn khoa dexamethasone) mở rộng patent với chỉ định mới

FDA đã chấp thuận bổ sung chỉ định mới cho miếng chèn nhãn khoa dexamethasone (Dextenza, Ocular Therapeutix) thêm một chỉ định điều trị viêm mắt sau phẫu thuật nhãn khoa vào tháng 6 năm 2019. Trước đó, vào tháng 11 năm 2018, FDA chấp nhận DEXTENZA để điều trị đau mắt sau phẫu thuật nhãn khoa.

DEXTENZA là một thuốc kê đơn có chứa hoạt chất dexamethasone hàm lượng 0.4 mg. Đây là một corticosteroid được thiết kế dạng miếng chèn nhãn khoa (Intracanalicular insert/ Intracanalicular plug/ Ophthalmic Insert), thuốc thiết kế hình trụ màu vàng huỳnh quang, chiều dài 3 mm.

DEXTENZA đặt ở lỗ tuyến lệ dưới vào ống tủy, chỉ định để điều trị chứng viêm và đau ở mắt sau khi phẫu thuật nhãn khoa. DEXTENZA giải phóng một liều dexamethasone 0.4 mg trong tối đa 30 ngày sau khi đặt (thử nghiệm lâm sàng bệnh nhân được điều trị đã không còn đau vào ngày thứ 8 sau phẫu thuật).

Ưu điểm của miếng chèn nhãn khoa DEXTENZA

    • Giảm vấn đề tuân thủ đối với các loại thuốc chống viêm tại chỗ cho mắt, nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.
    • Chỉ dành cho mục đích sử dụng một lần, không chứa chất bảo quản kháng khuẩn.
    • Có thể hấp thụ lại và thoát ra khỏi hệ thống mũi họng mà không cần loại bỏ.

Cơ chế hoạt động

Liên kết với thụ thể glucocorticoid trong tế bào chất làm giảm các prostaglandin gây viêm. Giảm phù nề, tạo ra các tế bào viêm, rò rỉ các mao mạch và lắng đọng fibrin.

Tá dược và sự phóng thích hoạt chất

Các loại tá dược sử dụng: 4-arm polyethylene glycol (PEG) N-hydroxysuccinimidyl glutarate (20K), trilysine acetate, N-hydroxysuccinimide-fluorescein, sodium phosphate dibasic, sodium phosphate monobasic, nước dùng để tiêm.

 


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!