Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

1. Giới thiệu chung

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là đơn vị nằm trong top đầu ngành Công nghiệp Dược Việt Nam, có lịch sử hình thành hơn 40 năm qua. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang luôn đổi mới và sở hữu số lượng thuốc lớn trên thị trường hiện nay cung cấp cho người tiêu dùng.

2. Hợp tác phát triển

Đối tác Nhật – 5 năm nâng tầm quốc tế: sau 3 năm hợp tác cùng đối tác, dưới trợ lực của Taisho, công ty đánh dấu bước chuyển mình quan trọng với 2 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn Japan GMP, giúp nâng cao chất lượng và gia tăng năng lực cạnh tranh các sản phẩm theo tiêu chuẩn toàn cầu. Tại 2 dây chuyền Japan-GMP, gần 300 kỹ thuật viên, công ty hiện vận hành 32 thiết bị máy móc chuyên nghiệp như đang ở Nhật. Đây là kết quả của việc nhân sự công ty được đào tạo theo nhiều hình thức: tu nghiệp chuyên môn tại Nhật, huấn luyện thực hành tại nhà máy ở Việt Nam, trao đổi trực tuyến giữa hai đầu cầu.

Năm 2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – VinamilkCông ty Cổ phần Dược Hậu Giang – DHG Pharma đã tiến hành ký kết Hợp tác chiến lược về nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cộng đồng, hướng đến một cuộc sống khoẻ đẹp hơn. Với những thế mạnh nền tảng của 2 doanh nghiệp đầu ngành, Vinamilk và Dược Hậu Giang sẽ có những phối hợp tích cực trong hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), marketing, phân phối các dòng sản phẩm, thực phẩm chức năng; bên cạnh đó, sẽ là cầu nối giới thiệu các đối tác, khách hàng cũng như các nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra các giá trị mới, hướng đến mục tiêu cung cấp cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm có lợi cho sức khỏe với chất lượng quốc tế, vì một cuộc sống khoẻ đẹp hơn.

Hơn 7 năm ký kết hợp tác giữa Pharmacity và Dược Hậu Giang, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng trở nên thắt chặt và bền vững hơn với hợp đồng phân phối độc quyền Collagen nước ALFE vào năm 2022.

3. Hoạt động nghiên cứu và sản xuất

a. Nghiên cứu

Dược Hậu Giang luôn có vị thế tiên phong với những bước đi đổi mới về nghiên cứu phát triển đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người dân cả nước.

Ngành nghề kinh doanh chính của Dược Hậu Giang là sản xuất và kinh doanh: dược phẩm, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm.

Tổng số tiền đầu tư cho nghiên cứu phát triển trong năm 2013 là 36 tỷ đồng. Hiện nay, Dược Hậu Giang có 398 sản phẩm được cấp số lưu hành trên toàn quốc, trong đó có 120 sản phẩm mới, 11 sản phẩm đạt tương đương sinh học đã được Bộ Y Tế công bố trên website của Cục Quản lý dược và 7 sản phẩm đạt công nhận tương đương sinh học, đang chờ Bộ Y Tế công bố.

Đầu tư và xây dựng phòng Nghiên cứu phát triển (R&D) và Trung tâm nghiên cứu.

Nghiên cứu khoa học, công nghệ để phục vụ cho chiến lược phát triển dài hạn của công ty luôn được coi là nhiệm vụ trọng yếu, hàng đầu của Dược Hậu Giang. Khai thác có hiệu quả tối đa các nguồn lực hiện có, phát triển các tiềm lực mới, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho công ty và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Tiên phong trong chiến lược đầu tư chiều sâu cho nghiên cứu hoạt chất mới, tìm kiếm công nghệ đặc biệt, tạo nên các dòng sản phẩm độc đáo, có ưu thế cạnh tranh trên thị trường và đem lại lợi ích cho người tiêu dùng. Các sản phẩm Haginat, Klamentin, Hapacol, Eyelight, Unikids…hay nhóm sản phẩm có thành phần hoạt chất từ thiên nhiên như Naturenz, Spivital … đã và đang được quan tâm trên thị trường là những sản phẩm tiêu biểu cho thành công của Dược Hậu Giang trong thời gian qua.

b. Sản xuất

Sản xuất các dạng bào chế: viên nén, nang mềm, sủi bọt, siro, thuốc nước, thuốc cream, hỗn dịch uống và các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên… Trên 300 sản phẩm lưu hành trên toàn quốc chia làm 12 nhóm: kháng sinh, nấm, diệt ký sinh trùng; hệ thần kinh; giảm đau – hạ sốt; mắt; tai mũi họng – hen suyễn, sổ mũi; tim mạch; tiểu đường; tiêu hóa – gan mật; cơ xương khớp; chăm sóc sắc đẹp; da liễu; vitamin và khoáng chất. Nhiều sản phẩm được sản xuất lô lớn, rút ngắn chu kỳ sản xuất, tiết kiệm chi phí và nguồn vốn kinh doanh tài trợ cho hoạt động sản xuất.

Quy mô sản xuất lớn, nhu cầu sử dụng nguyên liệu cao và thường xuyên thay đổi. Do đó, các phòng chức năng đã chủ động nhập khẩu tồn trữ nguyên liệu ở thời điểm giá rẻ để đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất.

4. Kế hoạch phát triển sắp tới

Mới đây công ty đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu thuần 5.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.130 tỷ đồng, lần lượt tăng 18,5% và 32,5% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.


NGUỒN THAM KHẢO:

  1. Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang – DHG Pharma
  2. Dược Hậu Giang báo lãi kỷ lục gần 1.000 tỷ trong năm 2022
  3. Dấu ấn phát triển trong năm 2022 của Dược hậu Giang
  4. 5 năm hợp tác chiến lược của Dược Hậu Giang
  5. Vinamilk và Dược Hậu Giang ký kết hợp tác chiến lược
  6. Pharmacity và Dược Hậu Giang hợp tác phân phối độc quyền Collagen nước ALFE
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!