Tổng Kết Chương Trình Hướng Nghiệp cho Sinh viên Dược

Chương trình hướng nghiệp "Skill Compass: Path to the Pharma Factory"

Chủ Nhật ngày 02/06/2024 vừa qua, chương trình hướng nghiệp “Skill Compass: Path to Pharma Factory” do SEN Pharma tổ chức đã diễn ra vô cùng thành công, thu hút sự tham gia của bốn diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất Dược phẩm cùng hơn 150 sinh viên chuyên ngành Công nghiệp Dược từ khắp nơi trên cả nước.

Nội dung chương trình hướng nghiệp

Chương trình hướng nghiệp bắt đầu với những chia sẻ hấp dẫn từ các diễn giả về hành trình và cơ duyên đưa họ đến với nghề nghiệp hiện tại. Các diễn giả cũng cung cấp thông tin chi tiết về chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu công việc, các kỹ năng cần thiết và lộ trình thăng tiến cho các vị trí như RD (Nghiên cứu và Phát triển), RA (Pháp Chế), QC (Kiểm soát Chất lượng), QA (Đảm bảo Chất lượng), và Sản xuất. Những chia sẻ này giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện và hiểu rõ công việc tại nhà máy, từ đó chuẩn bị hành trang cần thiết để chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình.

Cuộc thi học bổng “Ươm mầm tri thức”

Phần tiếp theo của chương trình là cuộc tranh tài giữa bảy ứng viên xuất sắc đến từ Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường Đại học Y Dược Huế cho học bổng “Ươm mầm tri thức” do SEN Pharma tài trợ. Các ứng viên đã trình bày điểm mạnh của bản thân, lý do vì sao họ xứng đáng nhận học bổng và trả lời các câu hỏi từ diễn giả. Sau quá trình bình chọn từ khán giả và chấm điểm từ ban giám khảo, ngôi vị quán quân đã thuộc về bạn Phạm Thị Tường Vi đến từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Minigame “Đuổi hình bắt chữ – Giải mã kỹ năng”

Một hoạt động sôi nổi khác là minigame “Đuổi hình bắt chữ – Giải mã kỹ năng”. Các sinh viên đã trải qua 10 câu hỏi về từ khóa liên quan đến ngành Công nghiệp Dược thông qua hình ảnh minh họa. Trần Hoàng Phúc đến từ Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành vị trí cao nhất khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi. Phần thưởng dành cho Phúc là một voucher trị giá 1.000.000 đồng áp dụng cho các khóa học trên SEN Learning.

Công cụ viết CV và chuẩn bị phỏng vấn

Chương trình hướng nghiệp cũng cung cấp các công cụ và kinh nghiệm để viết một bản CV ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng. Đồng thời, các diễn giả chia sẻ cách thức chuẩn bị tinh thần và kỹ năng cần thiết cho một buổi phỏng vấn thành công. Những thông tin này giúp sinh viên tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Giải đáp thắc mắc

Chương trình nhận được hơn 100 câu hỏi từ sinh viên thông qua form khảo sát. Trong khoảng thời gian có hạn của chương trình, các diễn giả đã cố gắng giải đáp được những vấn đề được quan tâm :

  • Các yếu tố để nhà tuyển dụng lựa chọn sinh viên mới ra trường.
  • Cách tạo sự khác biệt giữa ứng viên đã đi làm và ứng viên mới tốt nghiệp.
  • Những điều cần chuẩn bị để tăng cơ hội nghề nghiệp.

Qua những chia sẻ từ diễn giả, các bạn sinh viên đã phần nào hiểu được các yếu tố then chốt để chinh phục nhà tuyển dụng, giúp họ tự tin hơn trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Kết thúc chương trình hướng nghiệp

SEN Pharma xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của bốn vị diễn giả và sự quan tâm nhiệt tình của các bạn sinh viên. Thông qua sự kiện này, SEN Pharma hy vọng mang lại cho các bạn những kiến thức, kỹ năng và định hướng bổ ích cho từng vị trí mà các bạn đang hướng tới. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các bạn trong những chương trình sắp tới.

Đối với các bạn chưa có cơ hội tham gia chương trình hướng nghiệp lần này, chúng tôi sẽ đăng tải video của chương trình trên SEN Learning trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể xem toàn bộ nội dung chương trình hoàn toàn miễn phí. Đừng quên theo dõi Fanpage SEN Pharma để cập nhật những khóa học và chương trình sắp diễn ra.

Tổng kết chương trình hướng nghiệp "Skill Compass: Path to Pharma Factory"
Tổng kết chương trình hướng nghiệp “Skill Compass: Path to Pharma Factory”
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status